Tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng như thế nào?

Bạn đang bán hàng thông qua một thiết kế website riêng. Hay bạn đang cần một dịch vụ thiết kế website bán hàng. Vậy thì tiêu chuẩn tối thiểu để website bán hàng đạt chuẩn là như thế nào? Và bạn cần thiết kế website ở đâu? Giá một thiết kế website bán hàng vừa đủ để bạn bán được sản phẩm giá là bao nhiêu?

Quá nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu, khi bạn mới chập chững bước vào con đường bán hàng thông qua website. Bài này sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ bản một website bán hàng đạt chuẩn tối thiểu. Bạn bắt đầu sẵn sàng tìm hiểu cùng chúng tôi chưa?

1. Menu webiste – chức năng chính của thiết kế website bán hàng.

Một website bán hàng đạt chuẩn, việc đầu tiên được đánh giá là Menu. Menu là thành phần quan trọng nhất trong một website. Từ menu, người ghé thăm website bạn có thể tìm được mọi ngóc ngách, dữ liệu sản phẩm của bạn. Nếu website thiếu đi Menu như ngôi nhà không có nốc.

Menu chính của thiết kế website bán hàng

* Cần nói thêm: một website có thể có nhiều Menu, ngoài Menu chính có thể có thêm các Menu phụ khác tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà thiết kế website làm thêm.

Menu chính sẽ thể hiện được website bạn làm được gì? Bán sản phẩm gì? Để đạt chuẩn thiết kế website bán hàng, Menu chính phải có ít nhất 5 đường link sau:

 • Trang chủ
 • Sản phẩm
 • Giới thiệu
 • Tin tức
 • Liên hệ

Trong đó “Tin tức” chỉ phục vụ cho công cuộc SEO, viết bài để leo top thứ hạng Google. Ngoài ra 4 cái còn lại thể hiện chức năng chính của một website bán hàng.

Giải thích thêm:

 • Trang chủ: thể hiện bộ mặt quan trọng nhất của website. Nên thường sẽ được chăm chút nhiều nhất. Nếu một ai đó vào website mà trang chủ xấu, hoặc quá ít thông tin, lập tức họ sẽ thoát ra ngay. Cái này google gọi là tỉ lệ thất thoát của website. Google sẽ đánh giá website bạn không cao.
 • Sản phẩm: tinh túy của một website bán hàng. Là nồng cốt giữ chân khách hàng ghé thăm website của bạn đấy. Từ Menu sản phẩm, khách hàng sẽ có thể viếng thăm hầu hết các chức năng của website bạn như chi tiết một sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán.
 • Giới thiệu: trang cực kì quan trọng. Giống như profile của một cá nhân. Thường chủ nhân website rất quan trọng về nội dung trang Giới Thiệu. Bởi khách hàng sẽ đánh giá bạn làm việc một cách tỉ mỉ. Chắc chắn sản phẩm bạn tạo ra rất chất lượng.
 • Liên hệ: Hầu như mọi thông tin chủ cửa hàng đều được tìm thấy trên trang này như: Địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, bản đồ chỉ đường để cửa hàng, giờ mở đóng cửa. Và đặt biệt là có chổ để khách hàng gửi thông đến bạn thông qua một Form liên hệ.

2. Chi tiết sản phẩm.

Khi khách hàng muốn mua một sản phẩm online nào đó. Yếu tố quan trọng nhất để khách hàng quyết định mua sản phẩm là HÌNH ẢNH sản phẩm. Thông thường tất cả hình ảnh sản phẩm nằm trong trang chi tiết sản phẩm. Ngoài hình ảnh sản phẩm, sẽ có kèm theo các thông tin như: Tên sản phẩm, giá sản phẩm và mô tả về sản phẩm đó.

3.chi-tiet-sp

3. Chức năng tìm kiếm ( ô tìm kiếm sản phẩm )

Thật sự thiếu sót của một thiết kế website bán hàng là chức năng tìm kiếm. Bạn không thể trực tiếp hướng dẫn khách hàng, giới thiệu về từng sản phẩm như các cô nhân viên chân dài trong siêu thị bạn thường thấy. Vì thế Ô tìm kiếm là một chức năng cứu cánh khi khách hàng loay hoay muốn tìm đúng sản phẩm mình cần.

Tìm kiếm thiết kế website bán hàng

4. Trang liên hệ – Thông tin cửa hàng

Hầu như mọi thông tin chủ cửa hàng đều được tìm thấy trên trang này như: Địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, bản đồ chỉ đường để cửa hàng, giờ mở đóng cửa. Và đặt biệt là có chổ để khách hàng gửi thông đến bạn thông qua một Form liên hệ.

Thông tin liên hệ của thiết kế website bán hàng

Dĩ nhiên một website bán hàng có rất nhiều chức năng, chúng tôi chỉ đánh giá những yếu tố đủ để bạn có thể tự bán sản phẩm của mình.

Bài tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn “Giá thiết kế website bao nhiêu là hợp lý?” Cũng như thiết kế website ở đâu tốt, giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm công ty phù hợp với kinh tế của bạn.

Hẹn gặp lại các bạn!

Tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng như thế nào? Tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng như thế nào?

Bạn đang bán hàng thông qua một thiết kế website riêng. Hay bạn đang cần một dịch vụ thiết kế website bán hàng. Vậy thì tiêu chuẩn tối thiểu để website bán hàng đạt chuẩn là như thế nào? Và bạn cần thiết kế website ở đâu? Giá một thiết kế website bán hàng vừa […]

400 490 500
 • Đừng bỏ lỡ các tin hay bên dưới nhé!

 • Nên chọn công ty như thế nào để thiết kế website

  Bạn đang cần thiết kế website để kinh doanh bán hàng hoặc giới thiệu công ty. Chỉ cần dùng google để tìm kiếm  từ khóa “thiết kế website”, hoặc “công ty thiết kế web”, ban dễ bị bối rối trước danh sách hàng loạt công ty thiết kế web với những lời quảng cáo có cánh như Thiết […]

  CHI TIẾT
 • Xu hướng thiết kế website năm 2017 là gì?

  Căn bản một website thường có menu chính và các cột TRÁI chứa danh sách sản phẩm, cột PHẢI liệt kê bài viết hoặc thống kê….. Khu vực chính giữa thường sẽ chứa nội dung ( Hay còn gọi là content ). Kiểu website cũ – theo kiểu truyền thống Tuy nhiên, bạn hãy quên […]

  CHI TIẾT
 • Thế nào là thiết kế website giới thiệu?

  Để quảng bá hình ảnh Công Ty rộng rãi đến các Đối Tác, Khách Hàng một cách nhanh nhất. Ngày nay hầu hết Công Ty hướng đến việc thiết kế website giới thiệu, để đẩy mạnh hình ảnh thông qua các dịch SEO nhanh. Cũng như cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng […]

  CHI TIẾT
 • Giảm giá sốc chỉ 399.000 đ cho 1 website

  Chương trình KHUYẾN MÃI – GIẢM GIÁ sốc duy nhất đến hết ngày 10/04/2017. Từ ngày hôm nay đến hết ngày 10/04/2017 Thiết kế website 366 vui mừng gởi đến các bạn chương trình khuyến mãi giảm giá website. Chỉ duy nhất 399.000 đồng bạn có ngay 1 trang Website bán hàng hoặc Website giới thiệu hoàn chỉnh Chú ý: Bạn sẽ […]

  CHI TIẾT
 • Đừng thiết kế website khi bạn chưa sẳn sàng

  Website sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh. Có được một thiết kế website nghĩa là mang đến sự tin cậy dường như tuyệt đối với khách hàng. Bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi thông qua website bán hàng. Là con đường […]

  CHI TIẾT

Góp ý kiến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *