Các bước cần làm giúp Kinh Doanh hiệu quả với Website

Nhiều khách hàng than phiền rằng: Website hoạt động không hiệu quả. Tôi cần phải thay đổi như thế nào đây?

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết này nhằm giúp cho Doanh Nghiệp, Công ty, Các Shop bán hàng online cách đạt hiệu quả cao nhất bằng chính Website của mình.

Phân tích: Hơn 50% Website hoạt động một thời gian đều tạm dừng, không gia hạn, tên miền sau đó cũng bị thu hồi hoặc được mua lại bởi một cá nhân khác. Bởi vì đa phần Khách Hàng chưa hiểu đúng giá trị thật sự của Website. Không phải cứ bỏ tiền ra để thuê dịch vụ thiết kế Web thì sẽ có Khách Hàng và thậm chí còn mơ mộng rằng: Tháng tới chỉ cần ngồi chốt đơn thôi.

Trong khi đó, từ lúc Website được hoạt động chính thức bởi một số dịch vụ thiết kế website trọn gói của các công ty thiết kế. Bạn chẳng làm gì cả, thậm chí đăng nhập vào trang quản trị nội dung Web, bạn cũng không biết làm như thế nào nữa. Nên nhớ rằng, dịch vụ làm website trọn gói họ chỉ có nhiệm vụ tạo ra Website với những yêu cầu ban đầu từ bạn, còn để hoạt động cho hiệu quả phải do chính Doanh Nghiệp của bạn. Họ chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ, giải đáp, tư vấn, bảo trì khi Website gặp sự cố mà thôi.

Vậy thì đừng ngồi đó than van nữa mà hãy bắt tay vào thực hiện các bước dưới đây lặp đi lặp lại thường xuyên để Website thật sự hiệu quả hơn nhé.

1. Luôn trực tuyến các công cụ phần mềm Chat, hỗ trợ Online.

Bạn có thấy mất hứng khi vào Website, định mua một sản phẩm nào đó. Rồi bạn nhắn tin qua công cụ hỗ trợ Online. Sau đó 1, 2, 5, 30 phút chẳng thấy phản hồi nào từ chủ cửa hàng không?

Vì vậy hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời khách bất cứ lúc nào nhé. Hãy cài đặt các công cụ hỗ trợ khách hàng như Zalo, Messenger Facebook, Talkto, Hotline ngay cả Máy tính và Điện thoại. Luôn bật chế độ Wifi hoặc 4G để không gián đoạn bất cứ lúc nào.

Bạn cũng thường xuyên kiểm tra Email vì một số khách hàng ngại chat hay nói chuyện điện thoại. Hoặc một số trường hợp khách hàng là người nước ngoài có thói quen sử dụng email nhiều hơn.

2. Cập nhật dữ liệu thường xuyên

Một website được Google đánh giá tốt khi thường xuyên có những dữ liệu mới. Có như vậy, cơ hội để quảng bá Website của bạn đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Không phải ngẫu nhiên mà một Website lại được đứng Top 1 trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đó là thành quả của Công ty khi họ đầu tư vào nội dung của Website.

Sau khi nhận được tài khoản quản trị từ các công ty thiết kế website. Bạn cần phải yêu cầu họ hướng dẫn cách viết bài, quản trị nội dung để tự tay mình quản lý nó tốt hơn.

2.1 Viết bài, blog chia sẻ, hướng dẫn

Những Website mới thành lập, các bạn nên viết 3 bài trong tuần. Bạn có thể chia sẽ mọi thứ liên quan đến sản phẩm Website đang kinh doanh. Đừng đi sao chép nội dung của những Website khác, hãy tạo ra nội dung chính từ bạn, nó có thể sẽ không được hay cho lắm nhưng sẽ tốt dần hơn sau khi bạn đã quen.

Bạn cũng nên chú ý: chỉ viết một cụm từ khóa lặp đi lặp lại trong vòng 06 tháng mới thật sự có hiệu quả. Đừng nóng vội, một mầm non không thể trở thành cái cây trưởng thành sau một đêm. Hãy dành thêm thời gian tìm hiểu cách viết bài chuẩn seo từ trên mạng. Nếu bạn không có thời gian làm việc này thì hãy thuê dịch vụ viết bài từ các công ty, bạn có thể trả phí theo tháng để họ làm giúp bạn.

2.2 Thêm, nâng cấp nội dung Sản Phẩm

Nếu bạn đang sở hữu Website bán hàng hoặc Thương mại điện tử, cố gắng thêm càng nhiều sản phẩm càng tốt. Đó là sự yêu thích của khách hàng khi được lựa chọn trong số nhiều sản phẩm riêng biệt.

Đối với các Sản Phẩm cũ bạn nên cập nhật thêm nhiều hình ảnh, hoặc thông tin, cũng như hãy chia sẻ cách sử dụng chúng thật chi tiết thông qua các bài viết.

2.3 Thay đổi Banner mới

Thường xuyên thay đổi Banner Slider, hình ảnh đầu trang của Website bằng những thiết kế mới, banner giảm giá hoặc Sản Phẩm mới để giúp khách hàng biết được hoạt động từ Website của mình.

Bạn có thể tự thiết kế ra những banner đó hoặc tìm kiếm qua các diễn đàn chia sẻ miễn phí. Nếu có kinh phí hãy thuê các chuyên gia thiết kế banner thật sự cuốn hút hơn.

2.4 Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giảm giá

Việc tạo ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi giúp khách hàng quay lại Shop nhiều hơn. Nếu bạn thật sự chưa chốt được đơn nhưng cũng phần nào tăng lượng truy cập vào Website.

3. Chia sẻ Website lên mạng xã hội

Sau khi đã viết bài, bổ sung Sản Phẩm mới. Lúc này bạn cần phải chia sẻ chúng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Youtube….

Có nhiều lý do để bạn phải thực hiện việc này: Trước tiên là giới thiệu sản phẩm tốt của mình đến với bạn bè hay mọi người những ai thấy được thông tin này. Thứ 2, giúp website tăng thêm traffic truy cập, cải thiện thứ hạng tìm kiếm Google.

4. Theo dõi truy cập Google Analytics

Sau khi thực hiện các bước ở trên, giờ đây bạn cần phải theo dõi hiệu quả tương tác từ khách hàng thông qua mã Google Analytics (GA). Hãy tham khảo hướng dẫn cách gắn Google Analytics vào Website nếu bạn chưa làm nhé.

Việc theo dõi thống kế từ GA giúp chúng ta điều chỉnh công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Từ GA cho chúng ta biết được một số thông tin quan trọng sau:

  • Theo dõi lượng truy cập vào Website của người dùng.
  • Lượng tương tác khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo Google.
  • Là sản phẩm miễn phí của Google.
  • Kết nối được với Google Search Console để xem thống kê tìm kiếm từ khóa.

5. Giám sát thứ hạng tìm kiếm Google

Nhắc lại: Trong suốt quá trình kinh doanh từ Website, hãy tập trung vào một từ khóa tiềm năng nhất, sau khi đạt mục đích ban đầu đề ra với từ khóa ấy, lúc này mới nghĩa tới việc rút ngắn từ khóa tìm kiếm.

Bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm Google bằng nhiều cách. Cách đơn giản nhất là tìm kiếm trực tiếp trên trang chủ Google, rồi duyệt qua từng trang cho đến khi tìm thấy website của mình.

Hoặc bạn cũng có thể dùng các công cụ kiểm tra thứ hạng google miễn phí hay tính phí được giới thiệu trên mạng. Trong đó có thể kể đến như Ahrefs, SEMRush, SERPWatcher, AccuRanker….là các website tốt nhất hiện nay.

6. Quảng cáo Online

Bạn có một website bán hàng đẹp, một sản phẩm chất lượng cao. Bạn muốn nhiều đơn hàng hơn ngay lập tức mà không cần thời gian làm content thủ công. Quảng cáo Marketing Online bằng Google Ads hay Facebook là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Các nhà quảng cáo nắm rất rõ nhu cầu của từng khách hàng vì vậy Quảng cáo Online giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, cũng như giới thiệu sản phẩm của bạn đến đúng đối tượng nhất có thể.

Như vậy tôi vừa hướng dẫn các bạn các bước để Website hoạt động hiệu quả hơn. Xây dựng một Website bán hàng bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức. Sau một thời gian ít nhất 06 tháng đến 1 năm bạn sẽ thấy được những kết quả mà bạn đã mong đợi.

Các bước cần làm giúp Kinh Doanh hiệu quả với Website Các bước cần làm giúp Kinh Doanh hiệu quả với Website

Nhiều khách hàng than phiền rằng: Website hoạt động không hiệu quả. Tôi cần phải thay đổi như thế nào đây? Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết này nhằm giúp cho Doanh Nghiệp, Công ty, Các Shop bán hàng online cách đạt hiệu quả cao nhất bằng chính Website của mình. Phân […]

400 490 500