Email doanh nghiệp là gì? Tại sao nên sử dụng email doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp là giải pháp toàn diện về thương hiệu cho tất cả các công ty, doanh nghiệp ở bất cứ quy mô nào. Tất cả các hoạt động liên quan đến thương hiệu cả trên internet lẫn thực tế đều ảnh hưởng rất lớn đến sự uy tín và chuyên nghiệp.

1. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng nhằm phục vụ việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Quản lý tập trung với tên miền riêng tạo sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email, dung lượng lớn và chống spam hiệu quả.

2. Các loại emai doanh nghiệp phổ biến hiện nay

2.1. Google

Google đang sở hữu con số lớn nhất về lượng email cá nhân và doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Gã khổng lồ này cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp trả phí. Bởi ra đời từ khá lâu nên có thể nói tính năng của loại này khá hoàn thiện, giao diện cũng thân thiện và dễ sử dụng.

2.2. Server Mail từ Zimbra

Zimbra là một trong số ít những nền tảng email doanh nghiệp mã nguồn mở hiện nay. Đây cũng là loại được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn bởi khả năng mở rộng linh hoạt, hoạt động ổn định và tốc độ nhanh chóng. Nó cũng được đánh giá cao về việc bảo mật tuy nhiên không có nhiều tính năng. Nhưng nhìn chung thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp để đăng ký và sử dụng dễ dàng.

2.3. Microsoft Exchange

Đây là loại server email được cung cấp bởi Microsoft nên sở hữu nhiều tính năng đa dạng, độc đáo. Thế mạnh của loại này chính là server mạnh và địa chỉ IP hoạt động khá ổn định. Tuy nhiên, mức giá của loại này cũng đặc biệt cao nên đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, trung bình thì sẽ không lựa chọn loại này.

2.4. Mdaemon

Mdaemon là dịch vụ email doanh nghiệp đang cạnh tranh với Microsoft Exchange. Đây cũng là loại khá nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thiết lập và xây dựng hệ thống email doanh nghiệp. Về phần giá thì giá của Mdaemon thấp hơn Microsoft nhưng khi sử dụng thì bạn cần phải trang bị máy chủ và IP riêng.

3. Lý do nên sử dụng email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Chính vì lý do này, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay. Một số lợi ích điển hình có thể kể đến gồm:

3.1. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Email doanh nghiệp giúp tạo thiện cảm và củng cố niềm tin đối với khách hàng. Sử dụng email doanh nghiệp tinh tế với hình ảnh chuyên nghiệp giúp tăng khả năng mở email của khách hàng so với email miễn phí.

3.2. Luôn được cập nhật

Với giao diện thông minh, có khả năng tích hợp trên mobile, tab, máy tính,… Cho phép người dùng xử lý công việc ở bất cứ đâu, vô cùng tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

3.3. Hạn chế thư rác, tin nhắn spam

Hầu hết các hệ thống email doanh nghiệp đều được trang bị một bộ lọc, nhằm loại bỏ thư rác. Nhờ vậy, sẽ giúp giữ cho hộp thư được an toàn trước sự xâm nhập của virus từ thư rác.

3.4. Tiện ích

Các gói email sử dụng được các phần mềm email như outlook, webmail, mobile. Cho phép gửi – nhận mail online, offline.

3.5. Bảo mật thông tin tuyệt đối

Người quản lý có thể kiểm soát số lượng và nội dung tin nhắn gửi đi để hạn chế rò rỉ thông tin nội bộ. Hơn hết, nếu có sự cố xảy ra, mọi thông tin đều có thể được khôi phục hoàn toàn và nhanh chóng.

3.6. Quản lý nhân viên

Email không chỉ là để gửi tin nhắn. Email doanh nghiệp cho phép các nhà quản lý đội ngũ nhân sự hay quản lý dự án hiệu quả hơn bằng cách lập lịch công việc và gửi thông báo cho các thành viên.

3.7. Thời gian chuyển phát email nhanh chóng

Các công việc như đàm phán và cộng tác với khách hàng qua email của doanh nghiệp sẽ diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn.

Email doanh nghiệp có nhiều loại và nhiều nhà cung cấp (gồm trong nước và nước ngoài). Doanh nghiệp nên chọn lựa một loại phù hợp với nhu cầu, chi phí để triển khai và vận hành hiệu quả. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về các gói dịch vụ email doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383.

Email doanh nghiệp là gì? Tại sao nên sử dụng email doanh nghiệp? Email doanh nghiệp là gì? Tại sao nên sử dụng email doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp là giải pháp toàn diện về thương hiệu cho tất cả các công ty, doanh nghiệp ở bất cứ quy mô nào. Tất cả các hoạt động liên quan đến thương hiệu cả trên internet lẫn thực tế đều ảnh hưởng rất lớn đến sự uy tín và chuyên nghiệp. 1. Email […]

400 490 500