Hướng dẫn cách viết bài chi tiết, chuẩn SEO trong Website WordPress mới nhất

Hướng dẫn này giúp bạn soạn thảo hoàn chỉnh một bài viết chi tiết từ a đến z để đăng lên website WordPress bằng soạn thảo cũ Classic Editor

Để giúp viết bài tốt hơn giống như trong phần mềm Word bạn cần phải cài plugin Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced)

1. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết sẽ hiển thị ra ngoài trang chủ để mọi người biết được nội dung đang nói về chủ đề gì.

Tiêu đề hay còn gọi là title, bạn nên viết thật rõ ràng và chứa đựng nội dung chính của bài viết. Sau khi đặt tiêu đề, hệ thống sẽ tự sinh ra một đường dẫn còn gọi là slug (liên kết tĩnh) không trùng lặp với bất kì bài viết nào. Đường dẫn này thường đặt theo tiêu đề với dấu gạch giữa nằm ngay dưới tiêu đề.

Bạn có thể chỉnh sửa lại đường dẫn này bắt cách, click vào “Chỉnh sửa” nằm bên phải đường dẫn.

Khôi phục lại đường dẫn theo tiêu đề bằng cách:

2. Các thẻ head H2, H3, H4, H5, H6

Các thẻ Heading thường chứa từ khóa phụ, để tạo các thẻ Heading từ h2 đến h6 bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cần nhập tiêu đề phụ các thẻ Heading, quét khối sau đó chọn định dạng cho nó.

3. Viết đoạn văn

Đoạn văn là đoạn ngắn mô tả cho từng phần, bạn có thể tô đậm, in nghiêng, canh trái, canh giữa, canh phải….Hoặc bạn có thể thay đổi cỡ chữ, màu chữ, font chữ cho đoạn văn như sau:

4. Cách chèn Link

Một bài viết chất lượng thường phải có các liên kết hay gọi là link. Các đường dẫn này có thể là nội bộ (Internal link) hoặc dẫn sang các trang web khác (back link). Bạn thật dễ dàng tạo các đường dẫn ngay trong bài viết bằng cách:

5. Chèn hình vào bài viết

Một trong những nội dung làm cho bài viết thêm sinh động, dễ hiểu là có thêm chú thích của các hình ảnh. Bài viết có nhiều hình ảnh giúp cho đọc giả dễ nắm bắt nội dung hơn. Vậy chúng ta thêm hình ảnh vào bài viết bằng cách nào?

6. Chèn video vào bài viết

Để thêm video vào bài viết các bạn có thể xem lại bài viết này: Hướng dẫn cách nhúng Video vào quản trị Website

7. Chèn file Word, Excel, Pdf

Việc chia sẻ tài liệu đến khách hàng cũng rất cần thiết. Thông thường bạn sẽ chia sẻ các loại tập tin như Word, Excel, Pdf…Tôi sẽ giúp bạn tạo đường dẫn liên kết đến các file đó thật dễ dàng.

Như vậy để với thiết kế Website WordPress bạn dễ dàng chia sẻ các kiến thức đến với mọi người đúng không. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu gặp khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách viết bài chi tiết, chuẩn SEO trong Website WordPress mới nhất Hướng dẫn cách viết bài chi tiết, chuẩn SEO trong Website WordPress mới nhất

Hướng dẫn này giúp bạn soạn thảo hoàn chỉnh một bài viết chi tiết từ a đến z để đăng lên website WordPress bằng soạn thảo cũ Classic Editor Để giúp viết bài tốt hơn giống như trong phần mềm Word bạn cần phải cài plugin Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced) 1. Tiêu đề […]

400 490 500