Tại sao cần website bán hàng thay vì bán hàng trên Facebook?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet. Kéo theo đó là sự lớn mạnh, không thể kiểm soát của một mảng màu “Kinh doanh online”, do đó nhu cầu mua sắm qua mạng vô cùng to lớn. Đó là xu hướng, là thị trường trong tương lai mà chúng ta bắt buộc phải tiếp cận và học hỏi.

Cộng với việc “Phình Trướng” không ngừng của Mạng Xã Hội, đặc biệt là Facebook. Giúp cho mọi người ai cũng phải có một tài khoản Facebook trong chiến dịch xóa mù Facebook. Ngay cả các bà Nội Trợ, đang trong bếp cũng phải “check in” qua bằng Facebook phải ko?

Vì vậy, việc bán một sản phẩm thông qua Facebook rất thuận tiện và dễ dàng. Chỉ cần chúng ta trang bị cho mình một chiếc Smartphone biết chụp ảnh là đủ để giới thiệu sản phẩm đến tay người dùng.

I.Mục đích ra đời của Facebook

  • Nói như vậy, không có nghĩa là chúng ta lạm dụng quá nhiều Facebook. Bởi việc Facebook ra đời với ý nghĩa là kết nối bạn bè, giúp cho chúng ta tìm lại được những người bạn cũ. Cha tìm lại được con, anh tìm lại được em bị thất lạc.
  • Thế nên rất nhiều người khó chịu về việc: Cứ vài phút trên “News Feed” của họ lại có một tin bán hàng, kèm theo đó là những hình ảnh mát mẻ đến mức ngại nhìn. Tạp nham đến không thể kiểm soát.
  • Chưa kể nếu bạn cung cấp quá nhiều thông tin của mình, ngày một ngày hai Facebook sẽ thu thập toàn bộ thông tin cá nhân mà bạn không hề hay biết.

II.Vai trò quan trọng của một website.

    1.Tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng.

  • Để bán được một sản phẩm có uy tính và tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng, bạn cần phải thiết kế một website, đó chắc chắn là điều kiện cần. Bởi việc khi bạn sở hữu một tên miền riêng, chẳn hạng www.congtytoi.com hay www.congtytoi.vn là  80% lòng tin đối với khách hàng rồi đấy, còn 20% còn lại là cách chăm sóc khách hàng mà thôi.
  • Bởi để có được một tên miền riêng, bạn phải thông qua các công ty với sự giám sát chặc chẽ của nhà nước, bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân như CMND, Họ Tên, Số điện thoại,….
  • Nếu một sản phẩm bạn mua không đúng yêu cầu, cũng như chất lượng như quảng cáo thì bạn vẫn có trong tay thông tin mà lần ra họ. Trong khi đó một tài khoản Facebook lập ra bán hàng, vài bữa lại khóa nick, không liên lạc được. Lúc đó, bạn tìm ai ?

    2.Dễ dàng tìm kiếm với bộ máy Google.

  • Có được một website, nghĩa là bạn rất dễ dàng SEO với google, thông qua đường dẫn sản phẩm đó. Ví dụ thực tế: Website cho phép bạn quản lý nhiều sản phẩm, mõi sản phẩm sẽ có một đường dẫn riêng biệt “https://website366.com/san-pham/ten-rieng-san-pham-a”. Bạn rất dễ dàng Seo để tìm kiếm ra trên google. Trong khi đó Facebook rất khó chủ động trong việc này.

    3.Dễ dàng phân loại, gom nhóm sản phẩm.

  • Cũng như nếu bạn sở hữu một website riêng, bạn có thể gom nhóm sản phẩm vào cùng một danh mục một để hiệu quả trong việc quản lý. Ví dụ như: Danh mục “Quần áo nam” sẽ có các sản phẩm “Áo sơ mi nam”, “Áo thun nam”…. Còn Facebook thì vô phương làm được như thế phải không?

   4.Dễ dàng mở rộng chức năng website.

  • Việc sử dụng Facebook bán hàng giống như việc bạn bị gò bó trong một chiếc hộp có kích thước cố định. Chúng ta không thể thêm một chức năng mới mà bạn tự nghĩ ra. Chẳng hạn, trong mõi sản phẩm tôi thêm vào Mã Giảm Giá riêng biệt chỉ cho một sản phẩm nào đó. Nếu bạn sử dụng website riêng biệt thì vấn đề này rất dễ dàng cho việc mở rộng. Trong khi đó bạn sẽ bó tay với việc dùng Facebook.

Và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa nếu bạn sở hữu một thiết kế website đẹp cho riêng mình.
Bài tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn “Tiêu chuẩn của một thiết kế website bán hàng như thế nào?” Cũng như thiết kế website ở đâu tốt, giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm công ty phù hợp với kinh tế của bạn.
Hẹn gặp lại các bạn!

Tại sao cần website bán hàng thay vì bán hàng trên Facebook? Tại sao cần website bán hàng thay vì bán hàng trên Facebook?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet. Kéo theo đó là sự lớn mạnh, không thể kiểm soát của một mảng màu “Kinh doanh online”, do đó nhu cầu mua sắm qua mạng vô cùng to lớn. Đó là xu hướng, là thị trường trong tương lai mà chúng ta bắt buộc […]

400 490 500