Thiết kế web wordpress, lời khuyên cho khách hàng

Trước khi bạn có ý định thiết kế website để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc bán hàng. Tôi khuyên bạn nên đọc hết bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường trong lĩnh vực thiết kế web.

Nếu bạn là người có am hiểu chút ít về công nghệ, hoặc bạn nghe ai đó cho lời khuyên về thiết kế web wordpress đi, chuẩn seo, nhanh lên top google lắm. Và bắt đầu bạn vào anh Gồ nhập từ khóa “Thiết kế web wordpress” sẽ được gợi ý rất nhiều từ khóa liên quan như Thiết kế web wordpress chuẩn seo, Thiết kế web wordpress đơn giản và cả Thiết kế web wordpress miễn phí nữa.

thiết kế website

Trước khi đưa ra những lời khuyên đến khách hàng, để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi sử dụng nhầm các dịch vụ thiết kế website lỏm, bạn nên đọc qua sơ lược thiết kế web wordpress tại link này https://website366.com/thiet-ke-web-wordpress/ 

1. Thị trường thiết kế web WordPress

Như bạn biết, WordPress đang là nền tảng CMS tốt nhất trên toàn cầu dùng để viết blog và thiết kế website trong những năm gần đây. Có được như vậy nhờ tính dễ dùng, tùy biến cao và quan trọng là cộng đồng tham gia phát triển nền tảng này đông đảo, thêm nữa là tài liệu hướng dẫn dễ hiểu. Chính vì vậy thị trường thiết kế web wordpress trở nên rất sôi động.

Bạn rất dễ dàng sở hữu cho mình một website làm bằng WordPress chỉ với một cuộc gọi. Giá thì vô cùng phong phú với đủ các loại: 1 triệu, 2 triệu, 10 triệu thậm chí có cả website chỉ với 500k nữa.

giá thiết kế web wordpress

2. Dịch vụ thiết kế web wordpress chuyên nghiệp

Bạn có biết, chỉ nhìn giao diện bên ngoài không bao giờ đánh giá được toàn diện chất lượng của một website chuyên nghiệp không?

Để tạo nên một website hoàn chỉnh nếu bỏ qua yếu tố tên miền và hosting, nó bao gồm rất nhiều yếu tố như Giao diện, tay nghề người lập trình, tính dễ quản trị nội dung, nâng cấp, bảo mật…..

Nhắc lại vì đây là CMS tốt nhất hiện nay chính vì vậy có rất nhiều đối tượng tham gia vào thị trường này. Từ các bạn Sinh Viên mới ra trường đến các bạn Seo web cũng nhảy sang và cả những người muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể dễ dàng thiết kế ra một website wordpress. Người làm wordpress được thì vô cùng đông đảo nhưng để tìm được công ty thiết kế web wordpress chuyên nghiệp tại Việt Nam thì đếm trên đầu ngón tay.

3. Web wordpress chuyên nghiệp gồm những yếu tố nào?

Bạn nên phân biệt giữa những nhà phát triển thiết kế website wordpress và những thành phần cài theme dạo. Những thành phần này rất nguy hiểm nếu bạn chọn nhầm họ. Vì chỉ cần dành ít thời gian để truy lùng, tìm kiếm và tải về các theme wordpress được chia sẻ rộng rãi trên internet là chúng có thể sử dụng để thiết kế cho quí khách một website hoành tráng, một trong các theme phổ biến nhất hiện nay là Flatsome. Bởi các theme này có thể nhiễm mã độc, để lại các lỗ hỏng dẫn đến bị các Hacker tấn công sau một thời gian sử dụng.

Vậy tính chuyên nghiệp ở đây là gì?

3.1 Mã nguồn WordPress

Vì WordPress luôn nâng cấp mới, chính vì vậy các phiên bản sau cùng luôn là tốt nhất, ít rủi ro về các vấn đề bảo mật. Chính vì vậy trước khi tiến hành thiết kế và trước khi giao website cho khách hàng, phải đảm bảo đây là phiên bản WordPress mới nhất.

3.2 Giao diện Website

Giao diện hay còn gọi là theme WordPress phải tự công ty tạo ra, đảm bảo từng dòng code, từng file. Tuyệt đối không bao giờ tải bất cứ một mã code nào chia sẻ trên mạng. Các theme này phải tuân thủ các quy chuẩn của WordPress như tên theme, mô tả, hình ảnh …..

3.3 Plugin WordPress

Đa phần những thành phần làm web bằng WordPress phạm sai lầm là đi dùng những plugin chia sẻ trên mạng, đa số những plugin này có tính phí. Vì vậy nếu là công ty thiết kế web WordPress chuyên nghiệp bạn chỉ sử dụng những plugin trong kho WordPress hay những plugin tự tạo ra hoặc mua những plugin trả phí để phục vụ cho việc thiết kế web dễ dàng hơn.

3.4 Quản trị dễ dùng

Đây là lỗi mắc phải của hơn 90% công ty thiết kế web wordpress. Giao diện quản trị rối như tơ, bạn hãy hình dung khách hàng của bạn là những người rất sơ khai về quản trị, đừng đặt họ vào vị trí của mình mà ép khách hàng phải đau đầu khi sử dụng quản trị rối rắm này.

Tôi có thể đưa ra 2 giao diện quản trị, một là từ các công ty thiết kế không chuyên nghiệp và một là của công ty chuyên nghiệp để bạn hình dung.

Bạn hãy so sánh xem, Menu giao diện bên trái rất lộn xộn trong khi đó Menu bên phải dễ dàng giúp bạn chỉ quản trị những nội dung cần thiết.

Phải nhắc lại chỉ có những công ty hay các tay thiết kế web chuẩn mới có thể tùy biến lại giao diện quản trị gọn gàng nhất có thể.

3.5 Nâng cấp

Vấn đề nâng cấp rất quan trọng, đây là một trong các quyền lợi khách hàng phải được hưởng. Nếu là công ty thiết kế web WordPress chuyên nghiệp, khách hàng có thể vô tư nâng cấp mà không sợ bất cứ vấn đề gì xảy ra.

3.6 Web WordPress chuẩn SEO

Một trong các khâu có thể thiếu sót nếu tay nghề của nhà phát triển không vững, là dễ dàng bỏ qua các qui tắc chuẩn SEO do Google đặc ra. Nó không phải là bắt buộc nhưng sẽ rất tốt cho Website nếu bắt đầu quảng bá hay Marketing.

3.7 Chính sách bảo hành

Trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi các lỗi xảy ra, nó có thể đến từ server, nó có thể đến từ không tương thích phiên bản PHP….Cho dù sự cố gì xảy ra đi nữa khách hàng cũng phải được thừa hưởng các chính sách này từ phía các công ty chuyên nghiệp.

4. Lời khuyên dành cho khách hàng

  • Chỉ nên chọn những công ty thiết kế web chuyên nghiệp.
  • Không chọn những người thiết kế web không rõ nguồn gốc.
  • Phải đảm bảo mã nguồn WordPress được nâng cấp thường xuyên.
  • Đảm bảo các plugin mới nhất.
  • Được bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.
  • Website đảm bảo chuẩn SEO.
  • Nên sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói.

Hi vọng từ những phân tích, đánh giá và những lời khuyên trên sẽ giúp bạn chọn đúng công ty thiết kế web WordPress chuyên nghiệp nhé.

Một số mẫu thiết kế web WordPress chuyên nghiệp

Thiết kế web wordpress, lời khuyên cho khách hàng Thiết kế web wordpress, lời khuyên cho khách hàng

Trước khi bạn có ý định thiết kế website để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc bán hàng. Tôi khuyên bạn nên đọc hết bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường trong lĩnh vực thiết kế web. Nếu bạn là người có am hiểu chút ít về […]

400 490 500