Thiết kế Website WordPress chuyên nghiệp chuẩn SEO

 

1. Thiết kế Website WordPress là gì?

Thiết kế Website WordPress là Website được làm bằng nền tảng WordPress, một trong các CMS phổ biến nhất hiện nay. WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Thiết kế Website bằng WordPress nhanh chóng, tiết kiệm chi phí lại chuẩn SEO, hỗ trợ Website nhanh lên top Goolge. Thêm nữa khi sở hữu Website bằng WordPress bạn dễ dàng nâng cấp, cài đặt hoặc tháo gỡ các chức năng thêm một cách dễ dàng.

Nếu tính trên toàn thế giới, hiện nay Website được thiết kế bằng mã nguồn này chiếm khoảng 80%. Do tính phổ biến của nền tảng nên cộng đồng phát triển tăng theo thời gian. Giúp cho Web làm bằng WordPress ngày càng bảo mật hơn.

thiết kế web wordpress

2. Ưu điểm và nhược điểm của Website WordPress là gì?

2.1 Ưu điểm:

 • Thiết kế web bằng WordPress nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Dễ tìm kiếm được công ty thiết kế Website WordPress chuyên nghiệp.
 • Tối ưu hóa cho SEO.
 • Source gọn nhẹ, ít chiếm dung lượng Hosting.
 • Dễ dàng thay đổi giao diện mới.
 • Dễ nâng cấp phiên bản mới.
 • Hỗ trợ nhiều Plugin và Theme miễn phí.
 • Tương thích nhiều Hosting cả Linux và Window.
 • Dễ tìm kiếm công ty thiết kế Web bằng WordPress.
 • Có cộng đồng lớn và hỗ trợ đa dạng.
 • Giá thành hợp lý, tiết kiệm được chi phí thiết kế Website

 

2.2 Nhược điểm:

 • Chỉ tương thích với Web doanh nghiệp, Web bán hàng vừa và nhỏ.
 • Dễ bị Hacker tấn công nếu tay nghề lập trình yếu.
 • Quản trị hơi khó dùng nếu chưa quen.

Tuy nhiên nếu tìm đúng công ty thiết kế Website WordPress chuyên nghiệp thì nhược điểm trên sẽ còn là vấn đề. Bởi bất kì Website bạn làm bằng ngôn ngữ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng.

3. Phân biệt thiết kế Website WordPress chuyên nghiệp và giá rẻ?

3.1 Thiết kế web WordPress giá rẻ

Bởi vì WordPress là mã nguồn mở nên tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận. Tài liệu hướng dẫn lập trình cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet. Thêm nữa sức mạnh rõ rệt nhất của thiết kế web bằng WordPress là chuẩn SEO, tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể.

Vì vậy không ít Sinh viên mới ra trường, “người làm Web WordPress trái nghề” xem đây là cách thức dễ dàng kiếm tiền nhất. Chỉ cần vài trăm nghìn đến một triệu là bạn đã có một Website được thiết kế bằng nền tảng này.

Sở dĩ rẻ là do:

 • Sử dụng Theme miễn phí, được chia sẻ tràn lan trên mạng, nhược điểm là dễ dính virus, có nhiều lỗ hỏng bảo mật là miếng mồi ngon cho các Hacker tấn công.
 • Sử dụng các Plugin không rõ nguồn gốc để làm Website.
 • Sử dụng Hosting giá rẻ không có tính bảo mật, Hosting share dùng chung nhiều Web cùng một lúc.
 • Họ không phải đóng thuế doanh nghiệp.

Bạn nên cân nhắc kĩ khi sử dụng những dịch vụ này, bởi khi xảy ra sự cố, bạn sẽ không được hưởng lợi về chính sách bảo trì, bảo dưỡng hậu kì sau khi hoàn thành Web như các công ty.

3.2 Thiết kế web WordPress chuyên nghiệp

Tôi tin chắc rằng đa phần các Website được làm bằng WordPress hiện nay tại Việt Nam đang thiếu tính chuyên nghiệp. Vậy thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp là gì ?

Nguyên tắc đầu tiên để thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp là bạn phải dùng phiên bản mới nhất từ trang chủ, bằng cách Download tại đây. Nghĩa là người lập trình phải dùng phiên bản và các Plugin sạch từ kho của WordPress. Theme phải do bạn tự tạo từ đầu, tuyệt đối không dùng Theme trôi nổi trên mạng.

Sau khi cài đặt mọi thứ WordPress, bạn cần phải kết hợp với mã HTML và CSS được cắt ra từ file Photoshop để hoàn chỉnh một Website mà không cần dùng đến bất kì code chia sẻ nào không rõ nguồn gốc. Nghĩa là mọi chức năng, hàm WordPress bạn phải điều khiển theo tính đúng đắn nhất. Đừng bao giờ sử dụng một đoạn code nào mà bạn chưa hiểu về nó.

4. Thiết kế web WordPress có tốt không?

Câu trả lời là CÓ. Tôi dám chắc rằng cho đến tại thời điểm viết bài này, thì không có bất kì CMS nào tốt hơn WordPress. So với Joomla, Magento, OpenCart… Nó cung cấp nhiều chủ đề đa dạng, tùy chỉnh dễ dàng, responsive, tích hợp plugin và tối ưu hóa SEO. Nếu bạn cần thiết kế Web bán hàng thì sự lựa chọn nền tảng này không thể nào hợp lí hơn.

5. Thiết kế web WordPress trọn gói là gì?

Thiết kế web WordPress trọn gói nghĩa là bạn sẽ chọn mã nguồn mở để tạo Website cho công ty hoặc chính bạn. Sau khi hoàn thành Website, phía công ty sẽ đưa ra thêm một số dịch vụ kết hợp khác như viết bài chuẩn seo, đăng sản phẩm, bảo trì bảo dưỡng, dọn rác, quét virus định kì …để Website hoạt động hiệu quả nhất mà bạn không cần phải làm gì. Tuy nhiên chí phí cho một dịch vụ trọn gói như thế này có giá thành cao, đổi lại bạn không cần đau đầu, lo lắng về những thứ mình không rành. Bạn có nhiều thời gian tập trung sao cho công ty hiệu quả nhất.

6. Chi phí thiết kế web WordPress là bao nhiêu?

Có rất nhiều giá để thiết kế Web bằng WordPress. Tuy nhiên tôi sẽ đưa ra mức giá hợp lí nhất để bạn hình dung trước khi chọn.

Một Website bán hàng chuẩn cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ chi phí chấp nhận được tầm 6 đến 10 triệu trọn gói, tùy vào giao diện đơn giản hay phức tạp, có thêm chức năng nâng cao hay không. Còn nếu bạn mới khởi nghiệp, chi phí phù hợp nhất là từ 2 đến 4 triệu trọn gói.

7. Những loại Website nào được thiết kế bằng WordPress?

WordPress được dùng như một nền tảng hiện đại nhất để thiết kế ra tất cả các loại Web từ Blog cá nhân đến những trang thương mại điện tử tầm cỡ giống như Tiki, Shopee, Lazada…Ngoài ra chúng ta còn có thể làm Web tin tức, Web doanh nghiệp, Web bán hàng, Web bất động sản, mạng xã hội hay diễn đàn bằng CMS WordPress.

Chúng ta có thể thiết kế web với 1 trang duy nhất gọi là Landing Page để chạy quảng cáo Google AdWords hoặc các Website với nhiều trang con để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Bạn có thể làm web WordPress với một ngôn ngữ hoặc nhiều ngôn ngữ cùng lúc gọi là Web đa ngôn ngữ.

8. Ai nên thiết kế web WordPress?

Nếu bạn muốn bán hàng qua Website hoặc doanh nghiệp đang phát triển, cần quảng bá hình ảnh rộng rãi đến quốc tế. Hoặc nếu bạn đang cần tăng doanh số bán hàng, tìm kiếm khách hàng, đối tác mới. Việc lựa chọn thiết kế Web bằng WordPress là cần thiết, bởi độ HOT và hỗ trợ SEO cực kì tốt của CMS này. Còn nếu bạn là người viết lách giỏi, một nhà văn đam mê về sách, hay là một bà nội trợ nấu ăn ngon. Bạn nên sở hữu một Website bằng WordPress dạng blog cá nhân như một công cụ truyền tải thông điệp đến đọc giả.

9. Những công ty thiết kế web WordPress?

Có rất nhiều công ty tại TP.HCM và Hà Nội đang có dịch vụ thiết kế web bằng WordPress. Mỗi công ty có thế mạnh riêng, tùy vào nhu cầu, tài chính mà bạn nên chọn lựa thích hợp để làm Website. Sau đây là danh sách một số công ty thiết kế web bằng WordPress tại thời điểm này giúp bạn tham khảo.

10. Theme WordPress là gì?

Trong bài viết này chúng tôi không thể nói hết được mọi thứ về Theme WordPress. Để hiểu đơn giản trước khi tìm hiểu chuyên sâu về Theme, có thể hiểu ngắn gọn: “Theme” là giao diện của một Website. Theme sẽ có 2 loại chính: theme miễn phí và theme tính phí. Theme cũng có thể bảo mật hoặc nhiều lỗ hỏng. Một trong Theme WordPress phổ biến nhất hiện nay được cộng đồng Việt Nam ưa chuộng là Theme Flatsome.

11. Plugin WordPress là gì?

Cũng như Theme trước khi hiểu chuyên sâu về Plugin, chúng tôi sẽ giải thích đơn giản dễ hiểu nhất có thể. Plugin là những chức năng mở rộng được tích hợp vào WordPress, quản trị có thể cài đặt hoặc tháo gỡ, cũng như bạn có thể tắt mở các chức năng đó. Một số Plugin miễn phí phổ biến hiện nay là: Yoast SEO, Contact form 7, MetaSlider, WooCommerce, Jetpack, Wordfence Security….

 

Mẫu website WordPress được yêu thích:

 

Xem thêm