1. Website Landing Page là gì?

Landing Page (LP) là website chỉ duy nhất 1 trang chủ ngoài ra không còn bất cứ link (đường dẫn) nào nữa. Nếu như một website bán hàng hoặc Web giới thiệu công ty sẽ có: Trang chủ, Giới thiệu, Sản phẩm, Dịch vụ, Liên hệ….Đối với Web Landing Page chúng được lược bỏ. Cũng chú ý thêm WordPress là mã nguồn mở tốt nhất hiện nay để xây dựng Landing Page.

2. Web Landing Page dùng để làm gì?

Chính vì chỉ có duy nhất 1 trang nên Landing Page thể hiện nội dung sản phẩm, dịch vụ rất hiệu quả. Giúp cho người truy cập vào Web nhanh chóng biết được giá trị của Sản Phẫm mà không cần tốn thời gian tìm hiểu. Mục đích quan trọng nhất của loại Website này hiện nay là dùng để Quảng Cáo 1 loại sản phẩm duy nhất nào đó. Hay nói chính xác hơn, khi Doanh Nghiệp Công Ty muốn tung ra sản phẩm mới, sản phẩm độc quyền. Họ sẽ thiết kế 1 Web Landing Page kết hợp dịch vụ Marketing Google hay Facebook để giới thiệu sản phẩm đến người dùng.

Nhờ đó giúp cho chủ Website có thêm nhiều đơn hàng, báo giá và mục đích cuối cùng là gia tăng doanh số.

3. Những ngành nào làm được Web Landing Page?

Landing page làm được tất cả các loại ngành nghề nhưng phổ biến nhất vẫn là Bất động sản. Địa ốc luôn là ngành Hot nhất mọi thời đại, để quảng cáo Căn Hộ, Đất Nền nhanh nhất chỉ có thể là Marketing Online. Ngoài ra có thể kể đến các loại sản phẩm có thể dùng để làm loại web này là:

  • Landing page thực phẩm chức năng.
  • Landing page khóa học online.
  • Landing page làm đẹp, spa, mát xa.
  • Landing page điện máy.
  • Landing page ô tô xa máy.
  • Landing page năng lượng mặt trời Solar.

4. Nên tự làm Web Landing Page hay thuê dịch vụ trọn gói?

Thay vì trả lời có nên hay không, tôi xin đưa ra giải pháp như sau:

4.1 Ai nên tự làm Web Landing Page?

Nếu như bạn có kiến thức nền về Lập trình Web, hoặc bạn là người thích tìm tòi, khám phá, học thêm cái mới nhất là công nghệ. Bạn nên tự tay làm cho mình 1 website Landing Page. Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều bài học, chia sẻ để làm loại website này. Ngoài ra cũng có rất nhiều công cụ tạo landing page miễn phí (free). Chỉ cần dành chút ít thời gian bạn có thể xây dựng được chi mình 1 website ưng ý.

4.2 Đối tượng nào cần thuê dịch vụ thiết kế website trọn gói?

Đọc đến đây, bạn biết rằng mình không có hứng thú chút nào với việc quản trị website. “Tôi chỉ thích kinh doanh, tôi giỏi kiếm tiền hơn”. Bạn đừng quá lo lắng, con người sinh ra không phải ai cũng có thể làm tất cả mọi việc trên đời. Tôi có thể thông báo cho bạn rằng, hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website trọn gói. Bạn chỉ cần trả trả phí duy nhất 1 lần là có thể sở hữu ngay 1 website Landing Page để tăng doanh số ngay lập tức. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu nếu chưa tìm được mẫu ưng ý.

5. Giá thiết kế web Landing Page là bao nhiêu?

Tùy theo mẫu website đẹp tới mức nào, giá Landing Page có các mức giá khác nhau. Thật khó để nói chính xác về giá loại web này. Ngoài tính thẩm mỹ còn có hiệu ứng, chức năng, chuẩn SEO của từng LP nữa.

Nói vậy không có nghĩa là không có mức giá cố định. Giá thiết kế website Landing Page giao động từ 800.000đ đến 2.000.000đ. Giá có thể chênh lệch chút đỉnh nhưng sẽ không quá nhiều.

6. Ưu điểm Web Landing Page

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất của LP là tốc độ tải trang nhanh. Giao diện đẹp, có giao diện điện thoại Mobile và tương thích với mọi thiết bị. Bố cục rõ ràng dễ bán được hàng, dễ chỉnh sửa nội dung, quản trị đơn giản.

Thời gian xây dựng Landing Page nhanh từ 1 đến 2 ngày.

Chi phí xây dựng thấp.

Tỉ lệ chuyển đổi cao.

7. Những hạn chế Web Landing Page

Dĩ nhiên có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của LP là chỉ dùng để chạy quảng cáo, khó dùng để SEO top Google.

Nội dung đơn giản không có các trang con như Liên hệ, Tin tức….

Thường những tên miền LD rất khó nhớ nên không thể tái sử dụng lại hoặc rất thấp.

8. Công cụ làm Web Landing Page tốt nhất hiện nay

Nếu như bạn dùng WordPress để thiết kế website Landing Page, một trong những công cụ có thể đề cập đến hiện nay là Elementor Plugin. Bạn có thể sử dụng bản free hoặc bản Pro. Với bản trả phí bạn sẽ có rất nhiều mẫu template đẹp để làm Landing Page nhanh chóng.

 

9. Mẫu Web Landing Page đẹp