Hướng dẫn cách kiểm tra Tên Miền trước khi mua

Bạn đang muốn mua tên miền để thiết kế website cho Công ty, Doanh Nghiệp hay Cá nhân để bán hàng online. Bạn đã chọn được tên miền ưng ý nhưng không biết tên miền đã có người đăng ký chưa? Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tên miền trước khi làm Web.

1. Cách kiểm tra tên miền còn mua được hay không?

1.1 Kiểm tra trực tiếp bằng trình duyệt

Kiểm tra tên miền bằng cách nhập trực tiếp trên trình duyệt khá đơn giản, bạn có sử dụng cho cả Laptop hoặc Điện thoại bằng các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Safari, FireFox…..

Ví dụ tôi cần mua tên miền thoitrangngaynay.com.Trước tiên bạn hãy mở trình duyệt lên và bắt đầu truy cập vào tên miền sau đó nhấn phím Enter.

Nếu bạn thấy Website hoạt động như bên dưới, nghĩa là tên miền này đã được sử dụng.

Trường hợp thứ 2, ví dụ tôi cần kiểm tra tên miền shopthoitrangnam.com, mà kết quả như sau:

Nghĩa là tên miền này có khả năng chưa ai đăng ký. Nhưng cần kiểm tra kĩ lại bằng cách bên dưới để đảm bảo chắc chắn hơn.

1.2 Kiểm tra bằng công cụ

Một số nhà cung cấp tên miền có sẵn công cụ kiểm tra domain trước khi mua, bạn vào thẳng trang chủ nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Ví dụ tôi cần mua tên miền shopthoitrangnamnu.com.

Trước tiên truy cập vào đường dẫn: https://website366.com/bang-gia-ten-mien/

Nếu kết quả hiển thị như sau, chắc chắn tên miền này chưa ai sở hữu, bạn có thể mua ngay lập tức.

Còn nếu bạn nhận được kết quả như sau, bạn nên chọn một tên miền khác để mua vì tên miền này đã có chủ sở hữu.

2. Tên miền là gì?

Tên miền hay còn gọi là Domain là địa chỉ dùng để truy cập vào Website. Mỗi web đều bắt buộc có tên miền, tên miền là duy nhất, không trùng với bất kì tên miền nào khác.

3. Tên miền có mấy loại

Có 2 loại tên miền: Việt Nam và Quốc tế.

Tên miền Việt Nam: có đuôi cuối cùng là .VN, nó có thể là .VN, .COM.VN, .NET.VN…..

Tên miền Việt Nam là tên miền do Trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng.

Khi sở hữu tên miền Việt Nam giúp cho Doanh Nghiệp dễ nhận diện thuộc quản lý của Việt Nam qua đó nâng cao độ tin cậy trong mắt đối tác.

Tên miền Quốc Tế: là tên miền thường có đuôi cuối cùng là .COM, .NET, .INFO, .ORG…..

So với tên miền Việt Nam thì tên miền quốc tế .COM chi phí thấp hơn nhiều do không tốn chi phí khởi tạo. Tên miền .COM thủ tục đăng kí đơn giản hơn nhiều.

Tên miền .COM được ưa dùng nhiều hơn do thối quen từ trước đến nay. Giúp doanh nghiệp dễ dàng SEO web cũng như giao dịch với các đối tác nước ngoài.

4. Giá của tên miền là bao nhiêu?

Tùy theo nhà cung cấp tên miền mà giá có thể chênh lệch, tuy nhiên phần này không quá cao giữa các nhà bán domain. Giá tên miền Việt Nam và Quốc tế cũng khác nhau, tên miền Việt Nam có giá cao hơn Quốc tế.

Cụ thể giá bán 2 loại tên miền phổ biến nhất hiện nay tại CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TBAY:

Tên miền .COM có giá 269.000₫ / năm.

Tên miền .VN có giá 775.000₫ / năm. Duy trì từ năm thứ 2 là: 475.000₫ / năm

Tên miền Quốc tế thủ tục đơn giản hơn Việt Nam, tên miền thường được gia hạn sau 12 tháng. Bạn có thể thanh toán 1 năm hoặc nhiều năm một lần.

Bạn có thể tham khảo thêm giá bán các loại tên miền khác tại Bảng giá tên miền => https://website366.com/bang-gia-ten-mien/

Hiện nay, tên miền ưa dùng có giá thấp nhất là: .COM, tên miền đang có giá cao nhất là: .CARS gần 57 triệu / năm.

5. Những công ty có thể đăng ký tên miền

Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp tên miền trong và ngoài nước. Sau đây là top nhà cung cấp tên miền tại việt nam tốt nhất hiện nay:

Còn nếu bạn mua tên miền bởi các nhà cung cấp Quốc tế bạn có thể tham khảo các công ty sau:

Như vậy việc kiểm tra tên miền có ai mua chưa rất dễ thực hiện. Bạn có thể làm theo các bước trên để sở hữu ngay tên miền cho mình nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra Tên Miền trước khi mua Hướng dẫn cách kiểm tra Tên Miền trước khi mua

Bạn đang muốn mua tên miền để thiết kế website cho Công ty, Doanh Nghiệp hay Cá nhân để bán hàng online. Bạn đã chọn được tên miền ưng ý nhưng không biết tên miền đã có người đăng ký chưa? Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tên miền trước khi làm […]

400 490 500