Hướng dẫn cài đặt SSL HTTPS bảo mật Website

1. SSL là gì?

SSL được viết tắt bởi các từ Secure Sockets Layer, nói ngắn gọn là công nghệ bảo mật giữa trình duyệt (broswer) như Chrome, FireFox, Safari….với máy chủ chứa Website (Hosting). SSL thường nhận thấy bằng giao thức HTTPS thay cho HTTP cũ .

Ngày nay, hầu như Website nào cũng được tích hợp sẵn HTTPS. Vì vậy SSL giúp bảo vệ hàng triệu Website trên thế giới hoạt động tốt trên môi trường Internet.

2. Cách cài đặt SSL cho Website WordPress và DirectAdmin

SSL sẽ có 2 loại: Miễn phí và Có phí. Các SSL tặng kèm trong dịch vụ thiết kế website trọn gói thường là bản free. Để cài đặt SSL các bạn xem hướng dẫn bên dưới đây.

2.1 Cài đặt SSL có phí

Để cài đặt SSL có phí bạn cần chuẩn bị PRIVATE KEYCERTIFICATE. Hai phần này sau khi đăng ký mua, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn qua email.

Trước tiên bạn phải có quyền truy cập vào Hosting Website. Ở đây là DirectAdmin như sau:

Địa chỉ truy cập thường có dạng là http://192.12.186.123:4444username, password. Nếu chưa có vui lòng liên hệ nhà cung cấp hosting bạn đang sử dụng.

Nhập PRIVATE KEY và Nhập CERTIFICATE

PRIVATE KEY có dạng:

CERTIFICATE có dạng:

Use a CA Cert.

Copy nội dung file tenmiencuaban.ca-bundle mở file bằng Notepad++ hoặc Note thường

Bật SSL cho tên miền

2.2 Cài đặt SSL miễn phí (Free)

Một số Hosting có tặng kèm SSL free đi kèm. Nếu bạn đang sử dụng Hosting WordPress bên WEBSITE366 hãy làm theo các bước sau:

Việc cài đặt HTTPS free sẽ đơn giản hơn nhiều bởi hệ thống tự cấp phát Key Và Certificate. Đây là chứng chỉ SSL LET’S ENCRYPT trên Hosting Linux.

2.3 Cài đặt Plugin Really Simple SSL cho WordPress

Để cài được Plugin cho Web WordPress bạn cần phải đăng nhập vào quản trị WEB.

Truy cập vào đường dẫn: http://tenmiencuatoi.com/wp-admin, sau đó điền Tên đăng nhập và Mật khẩu.

Sau khi cài xong vào đây tìm chức link bật SSL cho WordPress.

Sau bước Go ahead là website bạn đã cài đặt thành công SSL.

3. Cách kiểm tra SSL

Để kiểm tra chính xác SSL của Website bạn truy cập vào đây https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html,đây là Website cho phép kiểm tra bảo mật HTTPS.

Kết quả kiểm tra SSL:

4. Những lí do Website cần cài đặt SSL.

  • Bảo mật dữ liệu.
  • Chống tin tặc hacker tấn công.
  • Giúp SEO top Google tốt hơn.
  • Website bạn chuyên nghiệp hơn.

5. SSL có giá bao nhiêu?

Giá SSL có giá giao động từ 200.000đ đến vài triệu một năm. Sau 12 tháng bạn cần phải cài lại SSL. Bạn có thể thao khảo chi tiết các gói tại => bảng giá SSL.

6. Top 5 công ty cung cấp dịch vụ SSL tốt nhất hiện nay.

  • Comodo
  • GeoTrust
  • Symantec
  • Thawte
  • Rapid SSL

7. Website không SSL có hoạt động được không?

Tuy nhiên nếu website bạn chưa được cài SSL thì vẫn hoạt động bình thường, bạn vẫn bán hàng được, vẫn giới thiệu sản phẩm đến người mua không sao cả. Tuy nhiên thời gian SEO sẽ tốn khá nhiều thời gian vì Google thích cái site có SSL hơn. Trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế giúp bạn cài thêm SSL để giúp website được bảo mật hơn nhé.

Hướng dẫn cài đặt SSL HTTPS bảo mật Website Hướng dẫn cài đặt SSL HTTPS bảo mật Website

1. SSL là gì? SSL được viết tắt bởi các từ Secure Sockets Layer, nói ngắn gọn là công nghệ bảo mật giữa trình duyệt (broswer) như Chrome, FireFox, Safari….với máy chủ chứa Website (Hosting). SSL thường nhận thấy bằng giao thức HTTPS thay cho HTTP cũ . Ngày nay, hầu như Website nào cũng […]

400 490 500