Hosting là gì? Vì sao Thiết kế website cần phải có Hosting?

Hosting là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người mới tìm hiểu về lĩnh vực website quan tâm. Vậy bản chất của nó là gì? Có những loại hosting nào? Vì sao website cần có hosting? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Hosting là gì?

Hosting là nơi lưu trữ chia sẻ dữ liệu trực tuyến được chia thành nhiều phần nhỏ trên máy chủ. Là không gian trên máy chủ cài đặt các dịch vụ internet như ftp, www, mail,… Hosting chứa toàn bộ nội dung của website. Bên cạnh đó đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trao đổi thông tin giữa website với người dùng hay hỗ trợ các phần mềm internet. Nhờ có hosting mà chỉ cần có mạng internet là bạn có thể truy cập website hoặc tên miền có sẵn. Sau đó những thông tin bạn tìm kiếm sẽ được đưa về máy tính của bạn vì hosting được kết nối với hệ thống internet trên mọi miền.

2. Các loại hosting phổ biến hiện nay

2.1. Shared hosting

Là không gian lưu trữ trên internet chia ra từ 1 máy chủ và được chia sẻ cùng với nhiều tài khoản hosting khác trên cùng 1 máy chủ nhằm phục vụ mục đích cho nhiều người sủ dụng để giảm thiểu chi phí sử dụng.

2.2. Dedicated Server (máy chủ riêng)

Là không gian lưu trữ trên internet mà người dùng thuê riêng một máy, không hề chia sẻ với bất cứ ai. Phục vụ cho những website có nhu cầu sử dụng lớn.

2.3. VPS (Virtual Private Server – máy chủ ảo)

Là không gian lưu trữ trên internet được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

2.4. Cloud hosting

Giải pháp hosting này hoạt động trên mạng, cho phép các công ty chia sẻ tài nguyên máy tính như một tiện ích. Hosting dựa trên đám mây có thể mở rộng, cho phép công ty của bạn phát triển theo thời gian trong khi chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

2.5. WordPress Hosting

Là một dạng của shared hosting, được thiết kế riêng cho chủ website WordPress. Server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và site được gắn các plugin được cài sẵn như là caching plugin và plugin bảo mật. WordPress hosting thường có nhiều tính năng liên quan đến WordPRess như là: WordPress theme được thiết kế riêng, builder kéo thả và các công cụ đặc thù riêng. Đặc biệt, server được tối ưu để chạy WordPress, quá trình cài đặt và vận hành WordPress sẽ hiệu quả hơn nhiều trên một WordPress hosting.

3. Những vấn đề cần biết khi lựa chọn mua hosting

 • Dung lượng lưu trữ: có 2 loại lưu trữ là HDD và SSD. Và SSD có tốc độ xử lý nhanh hơn HDD, cũng vì thế mà SSD có giá cao hơn so với HDD.
 • Băng thông(bandwidth): dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây.
 • Addon domain: là một loại tên miền được thêm vào hosting của bạn, có chức năng như tên miền chính.
 • Sub domain: là phần mở rộng của một tên miền. Chỉ lượng sub domain mà bạn có thể tạo thêm. Ví dụ gói hosting để “sub domain: 5” tức là bạn có thể tạo thêm 5 tên miền mở rộng.
 • Parked Domain: là các tên miền bổ sung trỏ đến cùng một trang web với tên miền chính.  Parked Domain không phải là một trang web duy nhất. Thay vào đó, nó là một chuyển tiếp ẩn đến tên miền chính của tài khoản cPanel của bạn, giống như một bí danh trang web.
 • Database: Đối với Hosting, số database phản ánh số website độc lập về nội dung. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi website riêng sẽ cần ít nhất 1 database.
 • FTP: là chữ viết tắt của File Transfer Protocol (Giao thức chuyển nhượng tập tin), đây là một giao thức giúp bạn đơn giản đàm đạo các dữ liệu giữa máy tính của bạn với host và ngược lại.
 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ PHP: PHP hosting là nơi lữu trữ script web hoặc ứng dụng web được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Hosting PHP có ưu điểm là cung cấp những công cụ tốt nhất và tạo ra môi trường hoàn hảo nhất để phát triển lập trình trên nền tảng này.

4. Vì sao thiết kế website cần phải có hosting?

Hosting dùng để lưu trữ toàn bộ những nội dung của website, dịch vụ mail, FTP,… Nếu như không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi. Chỉ mỗi mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Vậy nên khi thiết kế website cần phải có hosting điều này giúp bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm và truy cập vào website của bạn nếu như có domain (tên miền) hay địa chỉ IP chính xác. Khi sử dụng các gói hosting chất lượng website của bạn sẽ được những lợi ích dưới đây:

 • Website của bạn sẽ chạy nhanh hơn và ổn định hơn, giúp người dùng tiếp cận website tốt hơn và ở lại website lâu hơn
 • Hạn chế tối đa hiện tượng website bị down hoặc bị hack như khi sử dụng các hệ thống hosting miễn phí
 • Được support tốt hơn từ đội ngũ kỹ thuật khi website và host gặp vấn đề.
 • Cung cấp cho bạn nhiều tiện ích hữu dụng phục vụ mục đích xây dựng website và quảng bá website trực tuyến
 • Một gói host tốt cho phép bạn xây dựng nhiều website trên nhiều tên miền khác nhau một cách dễ dàng
 • Bạn quản lý mọi thứ về website thay vì phải phụ thuộc vào các dịch vụ xây dựng website miễn phí khác.

Trên đây là những thông tin về Hosting. Hy vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Hosting đối với website. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ Hosting hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Hosting là gì? Vì sao Thiết kế website cần phải có Hosting? Hosting là gì? Vì sao Thiết kế website cần phải có Hosting?

Hosting là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người mới tìm hiểu về lĩnh vực website quan tâm. Vậy bản chất của nó là gì? Có những loại hosting nào? Vì sao website cần có hosting? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 1. Hosting là gì? Hosting là […]

400 490 500