Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin tên miền cực kì chính xác

Trên Internet, “Tên miền” có thể được hiểu là một địa chỉ duy nhất được sử dụng để xác định và truy cập vào các dịch vụ và tài nguyên trên mạng. Ngoài việc định danh và truy cập trang web, có thể được sử dụng để xác định và truy cập đến các dịch vụ khác như email, máy chủ FTP, máy chủ email, và nhiều hơn nữa.

 

1. Tại sao cần phải kiểm tra tên miền?

Kiểm tra tên miền là một quá trình quan trọng khi bạn muốn đăng ký hoặc mua một tên miền mới cho Website của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao kiểm tra là cần thiết:

 • Xác định tính khả dụng: Giúp bạn xác định xem tên miền mà bạn muốn sử dụng có khả dụng hay không.
 • Bảo vệ thương hiệu: Giúp đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ hay thương hiệu nào.
 • Xác định giá trị: Giúp bạn đánh giá về giá trị của tên miền mà bạn muốn mua.
 • Tạo lòng tin: Một tên miền phù hợp và dễ nhớ có thể giúp tạo lòng tin và tăng độ tin cậy của khách hàng đối với website của bạn.

 

kiểm tra tên miền

 

Tóm lại, tên miền phải là duy nhất trên Internet, nghĩa là không ai khác đã đăng ký trước đó. kiểm tra là bước quan trọng để đảm bảo tính khả dụng, tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và thương hiệu, đánh giá về giá trị và xây dựng lòng tin đối với Website của bạn.

 

2. Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin tên miền cực kì chính xác

Để kiểm tra thông tin tên miền một cách chính xác, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào một trang web cung cấp dịch vụ kiểm tra tên miền. Có nhiều trang web khác nhau như Whois.net, Website366.com, Domain.com, hay GoDaddy.com cung cấp dịch vụ này.

kiểm tra tên miền

 

2. Trên trang web kiểm tra tên miền, bạn sẽ thấy một ô nhập để nhập tên miền mà bạn muốn kiểm tra. Nhập tên miền vào ô này và nhấn Enter hoặc nút “Kiểm tra” để tiếp tục.

 

 

3. Kết quả kiểm tra tên miền sẽ hiển thị trên màn hình. Thông tin thường bao gồm:

 • Trạng thái tên miền: Nếu tên miền đã được đăng ký, thông tin này sẽ cho bạn biết ai là chủ sở hữu hiện tại của tên miền.

 

 

 • Ngày hết hạn: Thông tin này cho biết ngày mà tên miền sẽ hết hạn. Nếu tên miền đã hết hạn, nó có thể trở nên khả dụng để đăng ký lại.
 • Ngày đăng ký: Thông tin này cho biết ngày tạo ra tên miền.
 • Nhà đăng ký: Thông tin về nhà đăng ký tên miền, tức là công ty hoặc tổ chức mà bạn đã sử dụng để đăng ký tên miền.
 • Máy chủ tên miền (DNS): Thông tin này cho biết các máy chủ DNS được liên kết với tên miền, điều này quan trọng để định hướng yêu cầu truy cập đến trang web của bạn.

 

 

4. Khám phá các thông tin cụ thể khác có thể có trên trang web kiểm tra tên miền, chẳng hạn như thông tin liên hệ của chủ sở hữu tên miền, thông tin liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và quyền thương hiệu.

Lưu ý rằng không phải tất cả các trang web kiểm tra tên miền cung cấp cùng mức độ chi tiết thông tin. Một số trang có thể yêu cầu bạn đăng ký tài khoản để xem thông tin chi tiết hơn.

 

3. Các Website cho phép kiểm tra tên miền miễn phí

Dưới đây là một số trang web phổ biến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra thông tin tên miền một cách miễn phí:

 1. WHOIS.net
 2. Website366.com
 3. Domain.com
 4. GoDaddy.com
 5. Namecheap.com
 6. ICANN WHOIS

 

hướng dẫn kiểm tra tên miền miễn phí

 

Qua bài viết này, đã được tổng hợp các công cụ kiểm tra tên miền miễn phí. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp và thiết kế Website để đưa tên miền vào hoạt động.

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin tên miền cực kì chính xác Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin tên miền cực kì chính xác

Trên Internet, “Tên miền” có thể được hiểu là một địa chỉ duy nhất được sử dụng để xác định và truy cập vào các dịch vụ và tài nguyên trên mạng. Ngoài việc định danh và truy cập trang web, có thể được sử dụng để xác định và truy cập đến các dịch […]

400 490 500