Hướng dẫn tạo mục lục cho bài viết cho Web WordPress – Table Of Contents

Công việc viết bài chuẩn SEO có rất nhiều lợi thế trong đua TOP xếp hạng Google. Ngoài ra bài viết tin tức hay gọi là blog còn giúp chia sẻ những mẹo vặt, kinh nghiệm cho Khách Hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của mình.

Vì vậy trang trí nội dung bắt mắt gọn gàng hết sức quan trọng, trong đó phải kể đến là Mục lục bài viết hay còn gọi là Table Of Contents.

1. Mục lục bài viết là gì?

Mục lục bài viết thường nằm trên đầu nội dung sau tiêu đề bài viết. Đôi khi chúng có thể nằm ở những vị trí khác nữa. Mục lục liệt kê tóm tắt nội dung chính bài viết giúp đọc giả nắm bắt tổng quan tin tức trước khi đọc qua nó.

Hình mục lục bài viết

Mục lục bố trí theo kiểu cây, quan hệ cha con. Mỗi một level sẽ được thục vô đầu dòng. Khi nhấp vào các tiêu đề đó sẽ chạy xuống đúng nội dung chúng ta cần đọc.

2. Tạo mục lục cho bài viết

Đối với Thiết Kế Website làm bằng WordPress mục lục không chỉ hiển thị trong nội dung bài viết mà nó còn có thể sử dụng cho Trang hay Các loại Custom Post Type bất kì. Để sử dụng mục lục bạn cần phải cài plugin Easy Table of Contents như sau:

Bạn cần phải kích hoạt plugin sau khi cài đặt thành công để tùy chỉnh một số cấu hình cho Plugin nhé.

Tùy chỉnh cấu hình Easy Table of Contents (TOC)

Một số cấu hình quan trọng

Enable Support: Bật tắt những loại Post type muốn dùng Mục lục

Auto Insert: Chỉ những loại Post type được chọn ở trên được tick mới xuất hiện Mục lục trong nội dung bài viết.

Ngoài ra bạn cũng có thể cấu hình thêm một số chức năng khác như: Vị trí xuất hiện của mục lục, màu sắc, độ rộng, font chữ, cỡ chữ….

3. Cách sử dụng Mục lục

Để sử dụng được plugin vừa kích hoạt, khi viết bài bạn phải chọn các thẻ Heading cho bài viết như H1, H2, H3, H4, H5, H6.

Các thẻ H sẽ được kích hoạt tạo thành mục lục vì vậy bạn chú ý khai báo các thẻ này để tạo Mục lục tốt nhất cho bài viết nhé.

4. Một số Plugin Table Of Contents liên quan

Nếu vì lý do nào đó như không thể cài plugin, bị lỗi không thể sử dụng nó, plugin không đúng ý của bạn….Bạn có thể tham khảo thêm một số Plugin dùng để tạo Mục lục bài viết bên dưới đây.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu gặp khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tạo mục lục cho bài viết cho Web WordPress – Table Of Contents Hướng dẫn tạo mục lục cho bài viết cho Web WordPress – Table Of Contents

Công việc viết bài chuẩn SEO có rất nhiều lợi thế trong đua TOP xếp hạng Google. Ngoài ra bài viết tin tức hay gọi là blog còn giúp chia sẻ những mẹo vặt, kinh nghiệm cho Khách Hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của mình. Vì vậy trang trí nội dung bắt mắt […]

400 490 500