Hướng dẫn tích hợp thanh toán bán hàng QR Code trong WordPress

Hiện nay, cho dù các chủ website bán hàng đã đầu tư nhiều công sức vào việc tiếp thị sản phẩm, thu hút khách hàng và đưa ra các biện pháp để tạo ra quy trình thanh toán thuận tiện, vẫn có khả năng xảy ra lỗi khi khách hàng nhập sai thông tin chuyển khoản. Điều này tạo ra một vấn đề khó khăn cho người bán hàng, đòi hỏi thêm thời gian và công sức để kiểm tra và liên lạc xác nhận.

Rất tuyệt vời! Bây giờ, các chủ website bán hàng có thể dễ dàng và chính xác hơn trong việc chuyển khoản thanh toán bán hàng QR Code theo chuẩn của Napas. Đặc biệt, Casso đã giới thiệu Plugin VietQR, một sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí, giúp các website sử dụng WooCommerce tạo mã QR chuyển khoản ngân hàng một cách thuận tiện.

1. VietQR là gì?

VietQR là một chuẩn mã QR được phát triển bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) và các tổ chức tài chính trong nước. Nó được sử dụng như một hình thức thanh toán di động tại Việt Nam cho phép người dùng quét mã QR trên điện thoại di động để thực hiện thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

Mã QR có thể chứa thông tin về người nhận thanh toán, số tiền thanh toán, và các chi tiết khác liên quan đến giao dịch. VietQR hỗ trợ các loại tiền tệ khác nhau và có thể được sử dụng trên các ứng dụng thanh toán di động và máy POS (Point of Sale) tại các cửa hàng và doanh nghiệp.

 

qrcode

 

2. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VietQR vào Website WordPress

Bước 1: Vào Plugin chọn Add new plugin rồi gõ “VietQR” trên thanh tìm kiếm để tìm Plugin.

 

cài đặt plugin vietqr

 

Bước 2: Nhấn cài đặt & Kích hoạt để bắt đầu sử dụng
cài đặt plugin vietqr
kích hoạt plugin vietqr
Bước 3: Vào Thiết lập các bạn điền các thông tin xác nhận thanh toán mã VietQR như Ngân hàng, Tên tài khoản, Số tài khoản…rồi bấm vào Lưu thay đổi để hoàn thành phần Cài đặt.
thiết lập thông tin plugin vietqr

3. Cách thanh toán bằng VietQR trên Website

  • Truy cập trang cửa hàng để thử mua hàng và thanh toán bằng VietQR.
  • Thêm sản phẩm vào giỏi hàng.
  • Vào giỏ hàng và click chọn phần “Tiến hành thanh toán”.

 

thanh toán bằng qrcode vietqr

 

  • Điền các thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, địa chỉ, email,….
  • Sau khi hoàn tất thông tin thì click chọn Đặt hàng

 

thanh toán bằng qrcode vietqr

 

  • Tiến hành quét mã và thanh toán

 

thanh toán bằng qrcode vietqr

 

Tóm lại, việc sử dụng VietQR mang lại nhiều lợi ích về tiện lợi, an toàn và đa chức năng cho người dùng, đồng thời đóng góp vào việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Chúc bạn cài đặt và thanh toán bán hàng bằng Plugin QrCode WordPress thành công!

Dùng thử QR Code miễn phí tại đây!

Hướng dẫn tích hợp thanh toán bán hàng QR Code trong WordPress Hướng dẫn tích hợp thanh toán bán hàng QR Code trong WordPress

Hiện nay, cho dù các chủ website bán hàng đã đầu tư nhiều công sức vào việc tiếp thị sản phẩm, thu hút khách hàng và đưa ra các biện pháp để tạo ra quy trình thanh toán thuận tiện, vẫn có khả năng xảy ra lỗi khi khách hàng nhập sai thông tin chuyển […]

400 490 500