Khi lựa chọn email doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Không chỉ giúp bảo mật thông tin nội bộ mà email doanh nghiệp còn thể hiện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy khi lựa chọn email doanh nghiệp cần chú ý điều gì? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

1. Nên sử dụng tên email doanh nghiệp chuyên nghiệp

Tên email tăng độ tin cậy, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy nên khi tạo email doanh nghiệp cần đặt tên email sao cho chuyên nghiệp.

Để tạo sự đồng nhất cho thương hiệu cũng như góp phần tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác, nhân viên,…hầu hết khi lựa chọn tên email doanh nghiệp các đơn vị lựa chọn trùng khớp với tên công ty hoặc tên sở hữu công ty. Một điều cần lưu ý là việc đặt tên email doanh nghiệp theo tên chủ sở hữu, đơn vị cần xem xét rõ ràng những trường hợp có thể xảy ra.

2. Email doanh nghiệp theo tên miền riêng

Một lưu ý khi chọn email doanh nghiệp rất quan trọng đó chính là việc sử dụng email theo tên miềng riêng. Nó không những có thể giúp đảm bảo việc nhầm lẫn thư từ mail mà nó còn giảm thiểu nguy cơ giả mạo thư điện tử.

Bên cạnh đó với việc tạo tên miền duy nhất cho đơn vị cũng góp phần tăng độ uy tín cho các hoạt động về sau. Giúp đối tác, khách hàng có ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ đơn vị bạn ngay lần đầu tiên.

Hiện tại trên thị trường tên miền được lấy theo nhiều đuôi khác nhau: có thể là đuôi giống tên miền website của đơn vị bạn, cũng có thể tên miền bất kỳ. Tuy nhiên dù theo hình thức nào thì tên miền cũng chỉ được chia ra thành 2 loại quốc tế và Việt Nam.

Đối với tên miền này thì khi tạo email doanh nghiệp cho đơn vị sẽ đảm bảo dễ nhớ hơn rất là nhiều. Bên cạnh đó khi mua các gói tên miền này chi phí bỏ ra cũng thấp hơn so với tên miền Việt Nam. Tuy nhiên xét về lâu dài thì nó lại không đạt được hiệu quả truyền thông cho thương hiệu.

Cũng giống như tên miền quốc tế, nhưng tên miền Việt Nam thường cho thấy cái tôi và sự riêng biệt hơn. Nó có khả năng truyền tải và tăng độ nhận diện thương hiệu trong các dịch vụ thư điện tử, nhất là các hoạt động với quốc tế.

3. Chữ ký cho email doanh nghiệp

Thông thường khi soạn mail không thể lúc nào bạn cũng có thể ngồi chèn hàng loạt địa chỉ liên hệ, logo, số điện thoại… Do đó, khi tìm hiểu và sử dụng email doanh nghiệp, bạn cũng cần quan tâm và chú ý đến việc tạo chữ ký riêng cho email của doanh nghiệp.

Thông thường để tạo sự uy tín và ấn tượng tốt ngay từ lần đầu khi gửi mail. Bạn có thể chọn vào những thông tin cơ bản nhất về công ty để khách hàng, đối tác có thể nắm qua và có ấn tượng tốt.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi lựa chọn email doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận người dùng cũng như tăng độ uy tín đến với khách hàng.  Để được hỗ trợ chi tiết hơn về các gói dịch vụ email doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383.

Khi lựa chọn email doanh nghiệp cần chú ý điều gì? Khi lựa chọn email doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Không chỉ giúp bảo mật thông tin nội bộ mà email doanh nghiệp còn thể hiện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy khi lựa chọn email doanh nghiệp cần chú ý điều gì? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé. 1. Nên sử dụng tên email doanh nghiệp chuyên nghiệp Tên email tăng […]

400 490 500