Làm thế nào để bảo mật email doanh nghiệp hiệu quả nhất?

Email doanh nghiệp được hiểu là tài khoản email sử dụng cho mục đích liên hệ kinh doanh hoặc công việc. Được xây dựng dành riêng cho các nhóm và tổ chức thực hiện giao tiếp trong kinh doanh. Việc bảo mật email doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tránh những rủi ro không đáng có. Vậy làm thế nào để bảo mật email hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Sử dụng các biện pháp bảo mật email doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể ngăn chặn các mối đe dọa phần mềm độc hại và email lừa đảo đến hộp thư của nhân viên thông qua Secure Email Gateway(tường lửa bảo mật). Các dịch vụ này được phân phối qua đám mây, tại chỗ hoặc theo phương thức kết hợp.

Thế mạnh của việc triển khai bảo mật email hiệu quả là doanh nghiệp có thể đảm bảo người dùng được bảo vệ khoải các email nguy hiểm. Các cổng email sẽ ngăn chặn các mối đe dọa, chẳng hạn như lừa đảo nhằm đánh lừa người dùng thực hiện thanh toán hoặc tiết lộ thông tin tài khoản.

Ngoài ra hệ thống bảo mật còn cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng hơn về các mối nguy hiểm qua email, bằng cách cung cấp báo cáo toàn diện và quản lý tài khoản email cho tất cả người dùng. Vì vậy các doanh nghiệp nên triển khai tường lửa email để bảo vệ người dùng và tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối nguy hiểm do email.

2. Ngăn chặn lừa đảo từ email

Mối đe dọa lớn nhất đến từ email là các cuộc tấn công lừa đảo. Email lừa đảo nhắm mục tiêu người dùng của bạn với mục tiêu lừa đảo qua email, mạo danh và tấn công phi kỹ thuật để lừa họ nhấp vào các liên kết nguy hiểm, cung cấp dữ liệu tài khoản hoặc thực hiện thanh toán gian lận.

Có một số bước mà doanh nghiệp có thể thực hiện để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công lừa đảo. Việc triển khai Secure Email Gateway có thể hữu ích, vì sử dụng tệp đính kèm và các công nghệ bảo vệ mối đe dọa URL để quét email tìm các liên kết và tệp đính kèm độc hại và ngăn chúng được gửi đi.

3. Quản lý mật khẩu

Email lừa đảo thường yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập vào trang web tài khoản lừa đảo để lấy thông tin xác thực. Thông thường, người dùng có thể rất khó biết đâu là một email lừa đảo, ngay cả khi một tổ chức đã áp dụng biện pháp bảo vệ email và đào tạo bảo mật thường xuyên.

Mật khẩu phải là:

  • Hỗn hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu.

  • Những từ không phổ biến.

  • Không chứa bất kỳ tên hoặc bất kỳ thông tin dễ nhận dạng nào.

  • Duy nhất cho mỗi tài khoản.

Điều này sẽ giúp ngăn chặn các hành vi xâm nhập vào tài khoản, ngay cả khi thông tin đăng nhập tài khoản bị xâm phạm bởi tấn công lừa đảo.

4. Bảo mật email mã hóa

Mục đích của việc mã hóa là để đảm bảo rằng email chỉ được nhận bởi người nhận dự kiến của họ với tất cả dữ liệu chứa chúng được bảo vệ. Chúng thường hoạt động bởi người dùng cần đăng nhập để xem các email được mã hóa. Có nghĩa là người gửi email có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với email, bao gồm cả việc có thể thu hồi quyền truy cập vào email được gửi đến sai người, xem khi nào email đã được mở và ngăn email được gửi.

Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì đã có sự gia tăng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, nhằm mục đích xâm nhập email và nếu doanh nghiệp sử dụng email mã hóa, những kẻ tấn công sẽ không thể đọc được các email nhạy cảm. Nó cũng giúp bảo vệ dữ liệu email được gửi qua đám mây, ngăn dữ liệu bị chặn.

5. Phần mềm chống virus

Để tăng cường bảo mật email nên triển khai bảo vệ chống virus điểm cuối trên tất cả các thiết bị làm việc. Đây là một bước quan trọng trong việc ngăn chặn ransomware và phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị điểm cuối của bạn. Vì nó sẽ ngăn phần mềm độc hại hoặc ransomware được truyền qua email lây nhiễm sang thiết bị cuối của bạn.

Trên đây là tổng hợp về cách bảo mật email doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về dịch vụ email doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383 nhé.

Làm thế nào để bảo mật email doanh nghiệp hiệu quả nhất? Làm thế nào để bảo mật email doanh nghiệp hiệu quả nhất?

Email doanh nghiệp được hiểu là tài khoản email sử dụng cho mục đích liên hệ kinh doanh hoặc công việc. Được xây dựng dành riêng cho các nhóm và tổ chức thực hiện giao tiếp trong kinh doanh. Việc bảo mật email doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tránh những […]

400 490 500