Làm thế nào để tạo email theo tên miền chuyên nghiệp?

Vì sao nên có email theo tên miền riêng? Làm cách nào để tạo email tên miền chuyên nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé.

1. Vì sao nên có email theo tên miền riêng?

1.1. Tạo độ tin cậy và chuyên nghiệp

Một địa chỉ email thống nhất, đại diện cho doanh nghiệp, đi kèm hệ thống cấu trúc mail giống nhau sẽ mang đến một cảm giác chuyên nghiệp nhất là khi doanh nghiệp của bạn phân công cho nhiều nhân viên, bộ phận.

Khi khách hàng hoặc đối tác của bạn nhận thấy tập thể nhân viên của công ty sử dụng các email giống nhau, với cùng một phong cách làm việc chuyên nghiệp. Họ sẽ có thiện cảm hơn và sẽ có mong muốn hợp tác với bạn trong những lần tiếp theo. Đi kèm là hiệu quả uy tín cho doanh nghiệp.

1.2. Xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng và định vị thương hiệu sẽ thành công nếu tần suất xuất hiện thường xuyên, đúng lúc. Tác động đến nhận thức khách hàng và khiến họ nhớ đến hình ảnh cũng như tên gọi của thương hiệu.

Và tên miền chính là một phương thức để bạn thực hiện việc này một cách hiệu quả. Khi khách hàng mở email và nhớ ngay đến tên trang web và những sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh nhờ vào hậu tố tên miền ở phía sau email.

1.3. Dễ dàng quản lý và kiểm tra

Email tên miền riêng là cách để doanh nghiệp quản lý các địa chỉ email của nhân viên trong một công ty. Hệ thống này giúp kiểm soát các thông tin nội bộ và hạn chế trường hợp giả mạo email của nhân viên để làm việc với khách hàng, đối tác. 

1.4. Hạn chế tình trạng email bị rơi vào spam

Trên thực tế các email sử dụng tên miền riêng lại được đánh giá cao và ít bị cho vào hòm thư rác của người nhận hơn các địa chỉ email miễn phí. Đó là lý do mà bạn có thể gửi thư với số lượng lớn và lượng thư vào được inbox của khách hàng cũng cao hơn.

1.5. Email theo tên miền có nhiều tính năng hơn

Không như các email miễn phí, email theo tên miền riêng sử hữu nhiều tính năng hơn giúp bạn quản lý hệ thống, duyệt mail. Thậm chí có thể lên lịch công việc cho các phòng ban thông qua email riêng này.

Sử dụng một hệ thống hosting riêng sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng bảo mật cho hệ thống email của mình. Điều này đặc biệt quan trọng với những công ty có lượng khách hàng lớn và dùng email để làm công cụ tiếp thị chủ lực.

2. Cách tạo email theo tên miền chuyên nghiệp

2.1. Địa chỉ email sử dụng tên miền riêng

Sử dụng tên miền riêng sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Ngoài ra, email tên miền riêng được nâng cấp nhiều tính năng hữu ích như: chống spam, chặn email lạ, an toàn bảo mật,…

2.2. Tránh dùng nickname, con số

Nickname và các con số sẽ khiến cho email của bạn thiếu sự nghiêm túc. Vì vậy tốt nhất trong địa chỉ email chỉ nên sử dụng tên người dùng. 

2.3. Tạo địa chỉ đặc biệt hiển thị trên trang web

Các nhân viên kinh doanh của công ty có thể có địa chỉ email là tên riêng của họ. Nhưng với email liên hệ đăng tải trên website của doanh nghiệp thì bạn nên lập 1 địa chỉ email chung, đặc biệt, ví dụ như info@yourdomain.com. Điều này sẽ trông chuyên nghiệp và có sức thuyết phục hơn.

3. Các loại email theo tên miền

3.1. Email đi kèm Hosting

Email doanh nghiệp được cung cấp đi kèm dịch vụ hosting của các Nhà cung cấp Hosting. Nhưng đây không được xem là một email chuyên dụng vì khả năng xác thực domain không có nên việc rơi vào spam thường xuyên là không tránh khỏi. Và email này được cung cấp miễn phí.

3.2. Email Server riêng

Là loại email chuyên nghiệp hay còn gọi là email server được cung cấp trên hệ hạ tầng có nhiều server riêng. Có phần mềm quản lý chuyên nghiệp, đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, có khả năng xác thực domain, giúp hệ thống có khả năng gửi email với mức độ ổn định cao tới 99%. Đặc biệt loại email này có bộ lọc spam rất tốt.

Trên đây là một số thông tin về email theo tên miền. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ email theo tên miền, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383.

Làm thế nào để tạo email theo tên miền chuyên nghiệp? Làm thế nào để tạo email theo tên miền chuyên nghiệp?

Vì sao nên có email theo tên miền riêng? Làm cách nào để tạo email tên miền chuyên nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé. 1. Vì sao nên có email theo tên miền riêng? 1.1. Tạo độ tin cậy và chuyên nghiệp Một địa chỉ email thống nhất, đại […]

400 490 500