Thời gian thiết kế Web trọn gói chuẩn SEO trong bao lâu?

Để nói chính xác thời gian thiết kế một Website trọn gói chuẩn Seo phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng hoặc giới thiệu công ty, thì quá khó để đưa ra đúng chuẩn là bao nhiêu ngày? Tuy nhiên nó vẫn có một khoảng thời gian nhất định, qua bài viết này giúp khách hàng sẽ hình dung được mình sẽ tốn bao nhiêu thời gian để sở hữu một trang web cho riêng mình.

1. Các loại dịch vụ thiết kế website hiện nay

Hiện nay, có 3 loại dịch vụ thiết kế website chính trên thị trường. Tùy vào chi phí mình có, bạn hãy chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất nhé.

1.1 Thiết kế web trọn gói

Các công ty thiết kế web sẽ chào hàng với bạn các gói thiết kế web có sẵn giá nhất định. Thường có ít nhất 3 gói để bạn chọn lựa, trong mỗi gói sẽ có các tùy biến liệt kê sẵn, nhờ vào các tùy biến đó bạn dễ dàng chọn gói thiết kế hơn. Giá này sẽ bao gồm: Hosting, Tên miền và Source web, bạn chỉ trả đúng giá niêm yết và thêm thuế giá trị gia tăng VAT (có thể có hoặc không) mà không cần trả thêm bất kì chi phí nào nữa. Để biết rõ chi tiết giá thiết kế website bạn có thể tìm vào bảng giá mỗi cộng ty để tìm hiểu.

1.2 Thiết kế web theo mẫu

Các mẫu thiết kế web được tạo ra hoàn chỉnh như một website, tuy nhiên khác biệt với các web đang chạy thực tế là đường dẫn chạy các web mẫu đó. Bạn sẽ thấy chúng sẽ chạy theo dạng tên miền phụ (subdomain) như http://tpcn01.webmau366.com hoặc http://webmau366.com/tpcn01, thêm nữa các dữ liệu bao gồm nội dung và hình ảnh chỉ là dữ liệu mẫu bạn hoàn toàn có thể thay đổi mọi thứ nếu chọn mua các mẫu thiết kế web này.

1.3 Thiết kế web theo yêu cầu

Thiết kế web theo yêu cầu là gì? Nó khác với 2 loại dịch vụ trên như thế nào?

Khi bạn không chọn được một trong 2 loại dịch vụ thiết kế trình bày trên vì một lý do nào đó. Sẽ còn lại duy dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu để bạn chọn. Loại thiết kế này tốn nhiều thời gian và chi phí hơn cả.

Thiết kế web theo yêu cầu đi từ những ý tưởng chi tiết nhất của bạn, nó chỉ mới được hình thành trong suy nghĩ đến một Website hoàn chỉnh chạy thực tế. Nó bao gồm tư vấn, lấy yêu cầu, thiết kế giao diện trên hình ảnh, lập trình và cuối cùng là website của bạn.

2. Các bước thiết kế web trọn gói chuẩn SEO

Không phức tạp như bạn tự làm cho mình một website, từ khâu mua tên miền, thuê hosting, thiết kế website, rất nhiều bước trong khi đó bạn chẳng hiểu nổi các thuật ngữ xa lạ đó. Bạn nên chọn loại dịch vụ này, mọi thứ đã được bên nhà cung cấp lo từ A đến Z. Và quy trình các bước như thế nào?

2.1 Chọn tên miền

Đây là một trong các bước rất quan trọng, bạn phải suy nghĩ kĩ về tên miền đúng với ngành nghề đang kinh doanh, tên miền sẽ theo website bạn suốt đời nếu muốn mọi việc làm ăn trở nên suôn sẻ. Tên miền sẽ không sửa lại được sau khi đăng kí, ví dụ bạn muốn mua tên miền banaogiasi.com nhưng bạn lại nói nhầm là banaothungiasi.com nghĩa là dư chữ thun, sẽ không sửa lại được từ banaothungiasi.com sang banaogiasi.com. Vì vậy bạn cần phải xem xét và nhờ bên phía công ty thiết kế web tư vấn thêm trước khi mua tên miền nhé.

tên miền - domain

2.2 Chọn mẫu thiết kế

Bạn hãy vào kho giao diện mẫu, tại đây có rất nhiều mẫu theo ngành nghề như bất động sản, mỹ phẩm làm đẹp, bán quần áo. Hãy chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất.

mẫu web đẹp

2.3 Thanh toán

Sau khi chọn được mẫu ưng ý, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán trước 50% để lên giao diện dùng thử hay còn gọi là demo. Có nhiều hình thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, thanh toán tại văn phòng hoặc thanh toán trực tuyến.

thanh toán

2.4 Cung cấp dữ liệu Website

Bạn có nhiệm vụ phải cung cấp các loại dữ liệu liên quan đến website như Logo, hình ảnh, sản phẩm, nội dung giới thiệu, các thông tin liên hệ: địa chỉ, điện thoại, email…Bên phí công ty thiết kế web sẽ đưa những thông tin này lên một website chạy thử (chỉ có bạn và công ty mới biết đường dẫn này).

2.5 Kiểm tra web demo

Để website chạy ổn định, tại khâu này rất quan trọng, bạn phải tự kiểm tra mọi thứ như giao diện máy tính, giao diện điện thoại, thông tin liên hệ có chính xác chưa, hình ảnh sản phẩm đã đúng chưa…..Nếu có bất cứ sai sót nào hãy báo ngay bên bộ phận kĩ thuật để họ sửa chữa chúng.

2.6 Xuất bản website chạy tên miền

Mọi kiểm tra đã được thông qua, các kĩ thuật hỗ trợ bạn đưa website vào các Hosting để chạy thực tế, nghĩa là chỉ cần đánh tên miền bạn đã mua tại bước 2.1, website bạn sẽ được hiện ra.

2.7 Khai báo chuẩn SEO (onpage)

Mặc dù web đã được chạy thực tế nhưng để chuẩn SEO bạn phải cấu hình thêm một số thông số tương thích với từ khóa để website bạn được tìm thấy trên trang tìm kiếm Google. Nếu thiết kế web bằng WordPress bạn sẽ sử dụng plugin Yoast SEO hoặc Rank Math để cấu hình.

Yoast SEO

Chú ý: Bạn nên chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp vì nếu chọn phải các bạn mới học wordpress tay nghề chưa cao, họ vẫn làm ra được một website hoàn chỉnh tuy nhiên nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không biết nó thiếu những gì.

2.8 Khai báo Google Search Console (Google webmaster tool cũ)

Đây là bước không thể bỏ qua nếu bạn có ý định đẩy top google và Seo hiệu quả để bán được hàng nhiều hơn. Bước này bạn cần phải gửi sitemap.xml của website bạn đến google nhằm thông báo để được bộ máy tìm kiếm tốt nhất hiện nay này ghi nhận. Phải mất từ vài ngày đến vài tuần để được Google chấp nhận nhưng thông thường là từ 3 đến 5 ngày.

3. Thời gian thiết kế website

3.1 Thời gian thiết kế web phụ thuộc vào những điều kiện nào?

Thời gian thiết kế website được tính từ lúc hợp đồng được kí kết giữa 2 bên. Thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chọn mẫu, chọn tên miền, cung cấp dữ liệu nội dung hình ảnh, thiết kế web và chỉnh sửa. Trong các yếu tố đó thường khâu cung cấp dữ liệu từ khách hàng là tốn thời gian hơn cả.

3.2 Thời gian trung bình hoàn thành Webiste

Để nói chi tiết về thời gian để các bạn có thể hình dung như sau:

  • Thiết kế web theo mẫu từ 1 đến 3 ngày.
  • Thiết kế web trọn gói từ 3 đến 5 ngày.
  • Thiết kế web theo yêu cầu từ 15 ngày trở lên tùy theo giao diện và chức năng website.

Vì vậy thời gian dài hay ngắn để hoàn thành một website ngoài những yếu tố cơ bản đã qui định sẵn, để quá trình thiết kế website diễn ra đúng tiến độ cần phải có sự phối hợp ở cả hai phía. Do đó trước khi bạn có ý định thiết kế web tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước tiên là tên miền và thứ 2 là mọi dữ liệu liên quan như logo, hình ảnh sản phẩm…..

Thời gian thiết kế Web trọn gói chuẩn SEO trong bao lâu? Thời gian thiết kế Web trọn gói chuẩn SEO trong bao lâu?

Để nói chính xác thời gian thiết kế một Website trọn gói chuẩn Seo phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng hoặc giới thiệu công ty, thì quá khó để đưa ra đúng chuẩn là bao nhiêu ngày? Tuy nhiên nó vẫn có một khoảng thời gian nhất định, qua bài viết này giúp […]

400 490 500