Ưu điểm của Hosting WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng Hosting WordPress?

Các website từ cấp độ đơn giản như trang tin tức, blog cho đến những cấp độ phức tạp hơn như bất động sản, đặt phòng khách sạn đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên để website hoạt động tốt một phần không thể thiếu chính là Hosting. Vậy Hosting WordPress là gì? Ưu điểm của nó? Vì sao nên sử dụng Hosting WordPress? Hãy cùng Web 366 tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng và tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress. Hosting WordPress phù hợp với các doanh nghiệp xây dựng website với mục đích quảng bá thương hiệu, thương mại điện tử,…

2. Ưu điểm của Hosting WordPress

  • Chi phí rẻ, phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Rất thích hợp cho cá nhân mới tạo hay quản lý website.
  • Không hạn chế máy chủ chia sẻ.
  • Không giới hạn Plugin.
  • Dễ cài đặt và tùy chỉnh thông qua cPanel.

3. Vì sao nên sử dụng Hosting WordPress?

3.1. Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải của trang web ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người truy cập. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng. Website có tốc độ tải trang càng nhanh thì họ sẽ có xu hướng ở lại trang càng lâu hơn.

Bên cạnh các kỹ thuật tối ưu máy chủ, điển hình là bộ nhớ đệm, tăng tốc độ duyệt web, tăng chuyển đổi, tăng trải nghiệm người dùng, Hosting WordPress còn hỗ trợ Mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network) giúp tính phí tốc độ website tự động và nhanh chóng.

3.2. Tối ưu cho WordPress

Nhờ vào sự tinh chỉnh, tối ưu hóa của máy chủ mà trang WordPress sẽ được vận hành tốt hơn.

3.3. Tự động cập nhật 

Hosting WordPress cung cấp tính năng tự động cập nhật plugin, themes, cor. Điều này giúp giảm tối đa các sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hỏng bảo mật của phần mềm.

3.4. Tốc độ sao lưu

WordPress Hosting cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu website mỗi ngày. Vì thế, tình trạng thất thoát dữ liệu hầu như không hề xảy ra.

3.5. Ngăn chặn tấn công từ hacker

Điểm cải tiến của Hosting WordPress so với các hosting thông thường khác là thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm mới và bảo mật đặc biệt hosting giúp website tránh được tấn công của hacker. Bởi nó được thiết lập để kiểm tra bảo mật đồng thời chủ động xóa tất cả các phần mềm chứa mã độc hại. Tuy nhiên tính năng này tùy thuộc vào gói hosting bạn thuê. Khi xem xét bảng giá Hosting WordPress bạn phải chú ý đến thông số kỹ thuật đi kèm để chọn cho mình loại phù hợp nhất.

3.6. Khả năng linh hoạt và mở rộng lưu lượng

Có khả năng xử lý lưu lượng truy cập, băng thông cao hơn nhiều so với shared hosting. Do đó, dù lưu lượng lớn thì tốc độ của website không hề bị ảnh hưởng. Như vậy, người dùng sẽ luôn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập trang web.

4. Những điều cần biết khi chọn Hosting WordPress

4.1. Vị trí đặt máy chủ

Hãy chọn máy chủ có vị trí gần với tệp khách hàng đông đảo của bạn để đảm bảo tốc độ đường truyền của dịch vụ. Ví dụ, nếu khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở Việt Nam mà Hosting WordPress có máy chủ đặt tại các nơi ngoài Việt Nam thì tốc độ tải trang sẽ không cao bằng những Hosting WordPress có vị trí máy chủ đặt ngay trong nước. 

4.2. Phần mềm máy chủ Web

Nói một cách dễ hiểu bạn cần biết các ứng dụng web thường chạy trên máy chủ web đảm bảo tối ưu nhất cho WordPress như hỗ trợ PHP 7., sử dụng MaraDB, hỗ trợ các loại cache như Litespeed Cache, Memcached, redis cache, Opcache … Do đó khi lựa chọn Hosting bạn cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ đầy đủ cho WordPress.

4.3. Thời gian hoạt động

Thông số này hiển thị cho thời gian hoạt động liên tục của Hosting. Con số thời gian Uptime càng cao tức là các Website của bạn có lượng truy cập càng lớn. Hãy chủ động tìm kiếm những nhà cung cấp có thể đảm bảo cho bạn thời hoạt động ít nhất đạt 99,95%.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting WordPress cũng như các yếu tố quan trọng để lựa chọn dịch vụ Hosting WordPress phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào thì Web 366 là cái tên bạn có thể cân nhắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ưu điểm của Hosting WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng Hosting WordPress? Ưu điểm của Hosting WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng Hosting WordPress?

Các website từ cấp độ đơn giản như trang tin tức, blog cho đến những cấp độ phức tạp hơn như bất động sản, đặt phòng khách sạn đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên để website hoạt động tốt một phần không thể thiếu chính là Hosting. Vậy Hosting WordPress […]

400 490 500