Các loại Hosting WordPress phổ biến nhất hiện nay

WordPress là phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Khi cần tạo các trang dạng này thì nhất định nên ưu tiên chọn Hosting WordPress. Vì đây là Hosting chuyên dụng, dành riêng cho site WordPress. Cùng Web 366 tìm hiểu về những tính năng nổi trội và các loại Hosting WordPress phổ biến hiện nay.

1. Tính năng nổi bật của Hosting WordPress

  • Xây dựng trên nền tảng cấu hình mạnh với ổ cứng và CPU tốc độ cao tăng hiệu quả vượt trội so với hệ thống HDD và những hệ thống thông thường khác gấp 6 lần. 
  • Giao diện phần mềm quản trị cPanel dễ dàng sử dụng và có thể tích hợp nhiều plugin giúp cho quản trị viên phát triển website một cách tốt nhất.
  • Tính năng sao lưu ưu việt khi dữ liệu có thể được sao lưu trong 14 ngày.
  • Được trang bị nhiều kỹ thuật công nghệ tiên tiến như công nghệ bảo mật dữ liệu an toàn cao, cảnh báo malware. Hệ thống quét tự động, 3 cấp độ lưu trữ tại 3 nơi riêng biệt hoặc công nghệ cluodlinux để phòng tránh khả năng tấn công của hacker bằng local attack.
  • Việc cài đặt mã nguồn lên hosting diễn ra nhanh chóng hơn nhờ có các plugin cài đặt sẵn. Giúp cho những ai không rành công nghệ vẫn có thể thao tác và sử dụng.

2. Các loại Hosting WordPress

2.1. Shared hosting

Shared hosting là vua của tất cả các máy chủ khác. Đây là một trong những dịch vụ web hosting phổ biến nhất ở nhiều quốc gia. Có nhiều loại dịch vụ lưu trữ trên internet nhưng Shared Hosting là loại được yêu cầu nhiều nhất.

Các nhà phát triển wordpress có kinh nghiệm luôn coi Shared Hosting là lựa chọn số một để xây dựng trang web. Nó cho phép những người sáng tạo tiềm năng chạy các trang web trong vài phút. Nó có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng wordpress. Tuy nhiên, một máy chủ web được chia sẻ lưu trữ với một số trang web khác cùng nhau ở một nơi. Mỗi chia sẻ bao gồm tài nguyên của máy chủ, Ram và CPU. Trong hosting này, thứ duy nhất không được chia sẻ với người khác là dung lượng ổ cứng.

Nếu bạn có một trang web lớn, bạn phải cân nhắc lựa chọn Hosting tốt nhất. Hosting được chia sẻ có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc có thể là một quyết định tồi tệ hơn để chọn một lợi thế tốt hơn so với Hosting này. 

2.2. Máy chủ riêng ảo (VPS) Hosting

Là dịch vụ lưu trữ cung cấp tính linh hoạt và thoải mái hơn so với lưu trữ web được chia sẻ. Thay vì có quyền truy cập vào không gian đĩa cứng hạn chế trên Shared Hosting, VPS cho phép bạn truy cập vào một máy ảo hoàn chỉnh với hệ điều hành và tài khoản người dùng của nó. Ý nghĩa đơn giản của VPS là viết tắt của một máy chủ riêng ảo.

Với dịch vụ Hosting VPS, bạn có nhiều sự thoải mái hơn và tự do quyết định cấu hình của mình. Thời điểm hoàn hảo để chọn máy chủ này tùy thuộc vào khả năng của bạn để áp dụng thiết lập bổ sung. Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm với việc bảo trì đáng kể cùng một lúc. Vì vậy, câu hỏi trở thành sự lựa chọn chắc chắn giữa bạn và nhu cầu của bạn. Nói chung, các cá nhân, công ty cần máy chủ lớn luôn xem xét dịch vụ Hosting VPS.

Các loại Hosting VPS 

  • Unmanaged VPS server: Tại đây, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ điều hành.
  • Managed VPS server: Trong hầu hết các trường hợp, máy chủ này, bạn sẽ không có bất kỳ quyền truy cập root nào. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập shell và thực hiện các tác vụ quản trị chung.

2.3. Managed Hosting

Các Managed Hosting thường cung cấp cho các nhà phát triển trang web bận rộn tìm giải pháp miễn phí quản lý cho các trang web wordpress. Hiện đang có nhiều cân nhắc hơn đối với lưu trữ dựa trên đám mây, được coi là nguồn của máy chủ được quản lý. Để mô tả một cách đơn giản, giải pháp quản lý để lưu trữ cung cấp một mẫu chính trang web wordpress cho phép bạn tổng quan trang wordpress.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp Managed hosting sẽ đảm bảo việc cập nhật phiên bản wordpress của bạn. Bạn sẽ có toàn quyền tự do thêm và xóa các chủ đề và plugin, sự tiện lợi này mang lại nhiều khoản đầu tư hơn so với các máy chủ lưu trữ khác như VPS hoặc Shared. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao sự giải phóng của họ khỏi các tác vụ trang web quản trị thông thường. Nó có nghĩa là họ có thể sử dụng thời gian, sự chú ý của họ vào nội dung và tiếp thị của trang web của họ.

Điều tuyệt vời là, các nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting dựa trên đám mây cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ đáng tin cậy về trang web của bạn hoàn toàn miễn phí khỏi tất cả các hoạt động độc hại. Vì vậy, tất cả tóm tắt lại yếu tố quyết định xem nó có thuận tiện cho sự lựa chọn của bạn hay không. Bạn có thể quyết định tùy theo nhu cầu máy chủ của bạn.

2.4. Dedicated Server Hosting

Dedicated Hosting là một lưu trữ khác giống như VPS hoặc Shared Hosting, nhưng nó đi kèm với các tính năng khác nhau. Trong Hosting này, máy chủ vật lý được dành riêng cho một khách hàng doanh nghiệp. Các gói Dedicated Hosting là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang web wordpress có lượng người truy cập đáng kể. Một số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting wordpress đã cung cấp các gói dịch vụ Dedicated Hosting cùng với VPS và các gói Shared Hosting.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu biết thêm về các loại Hosting WordPress. Từ đó có thể lựa chọn dịch vụ hosting phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383 để được hỗ trợ miễn phí.

Các loại Hosting WordPress phổ biến nhất hiện nay Các loại Hosting WordPress phổ biến nhất hiện nay

WordPress là phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Khi cần tạo các trang dạng này thì nhất định nên ưu tiên chọn Hosting WordPress. Vì đây là Hosting chuyên dụng, dành riêng cho site WordPress. Cùng Web 366 tìm hiểu về những tính năng nổi trội và các loại Hosting WordPress […]

400 490 500