Email theo tên miền có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Email theo tên miền có thể hiểu là địa chỉ email gắn với tên miền website của doanh nghiệp. Vậy email theo tên miền đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Hãy cùng Web 366 tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Về thương hiệu

1.1. Sự chuyên nghiệp

Một địa chỉ email như lienhe@website366.com không chỉ chuyên nghiệp mà còn tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Email là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi họ cần liên hệ, email là hình thức họ nghĩ đến đầu tiên. Hãy tạo ấn tượng với khách hàng thông qua email.

1.2. Định danh hình ảnh

Bỏ hết các yếu tố khác về màu sắc, logo, tên thương hiệu thì email chính là hình thức định danh hình ảnh của thương hiệu nhanh nhất trong tâm trí khách hàng.

1.3. Dễ dàng quảng bá

Địa chỉ email chuyên nghiệp sử dụng tên miền giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin công ty và vào website của bạn khi muốn biết thêm thông tin trước khi liên hệ. Từ đó góp phần rất lớn để lấy niềm tin của khách hàng rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Đây cũng là một tài nguyên giúp tiếp thị thương hiệu – bất kỳ email nào bạn gửi hoặc bất cứ khi nào bạn để lại chi tiết liên hệ của minh với ai đó, bạn cũng sẽ cung cấp cho họ một liên kết dễ dàng đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể thống kê được lượt truy cập của khách hàng vào website có bắt nguồn từ email(thông qua công cụ marketing).

1.4. Sự minh bạch

Làm thế nào để kiểm tra tính hợp lệ và uy tín của một doanh nghiệp hay cá nhân vừa gửi email cho bạn?

Rất đơn giản chỉ cần kiểm tra phần mở rộng email của nó. Các tổ chức minh bạch rõ ràng sẽ có website khớp với @tenthuonghieu.com hoặc @tenwebsite.com.

Việc tạo email theo tên miền tăng sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp.

2. Về mặt kinh doanh

2.1. Quản lý đội nhóm

Các địa chỉ email chuyên nghiệp thường đi kèm với các tính năng như chia sẻ lịch, cộng tác email,… giúp trao đổi công việc với các đồng nghiệp dễ dàng hơn.

Bạn có thể gửi và quản lý các yêu cầu hội họp, xem lịch của đồng nghiệp, tổ chức các cuộc họp ảo và làm việc trên các tài liệu được chia sẻ cùng một lúc bằng các loại công cụ này.

2.2. Quản lý có hệ thống

Đơn vị cung cấp dịch vụ email theo tên miền luôn phân quyền rõ ràng giữa quản trị viên và người dùng email. Từ quyền này các quản trị viên có thể kiểm soát email người dùng của tổ chức dễ dàng hơn, hệ thống hơn và nhanh chóng xử lý hoặc khắc phục các lỗi phát sinh nhanh hơn. 

Quản trị viên có toàn quyền quản lý cách thức gửi và nhận email của tổ chức, trao từng quyền cụ thể cho từng người dùng có chức năng khác nhau…. Từ đó có thể thấy, tính chuyên môn hóa của doanh nghiệp sẽ cao hơn, quản lý công việc cũng hiệu quả hơn.

2.3. Tiết kiệm chi phí

Email được mua theo tên miền doanh nghiệp là email có phí. Tuy nhiên chỉ email có phí mới bao gồm nhiều tính năng đã nêu ở trên. Khi sử dụng dịch vụ email theo tên miền bạn sẽ được hỗ trợ về mặt cài đặt email, thiết lập email cho toàn bộ thành viên tổ chức, thiết lập các bảo mật, đồng bộ dữ liệu mà không cần đầu tư cho một đội ngũ IT(trừ khi doanh nghiệp của bạn đề cao tính bảo mật dữ liệu và có hàng trăm người dùng).

2.4. Không bị thư rác làm phiền

Hãy nghĩ đến một trải nghiệm email tốt hơn, tập trung tối đa vào công việc thay vì phải check và loại bỏ tin rác, tin quảng cáo hằng ngày. Các email được đăng ký theo tên miền thường giúp doanh nghiệp loại bỏ quảng cáo và lọc thư rác trước khi cho phép chúng xuất hiện trong hộp thư của bạn.

3. Về pháp lý

3.1. Bảo mật thông tin cấp độ doanh nghiệp

Nếu bạn chủ yếu dựa vào email để liên lạc với khách hàng của mình thì rủi ro rò rỉ thông tin rất cao, nhất là khi sử dụng tài khoản email miễn phí. Ngược lại khi mua email theo tên miền riêng sẽ tăng khả năng bảo mật cao hơn với nhiều lớp và quy trình xác thực tài khoản. 

Bên cạnh đó, các quản trị viên cũng có quyền thiết lập các chính sách bảo mật email và áp dụng cho người dùng tổ chức, phù hợp nhất với tổ chức của bạn.

3.2. Bảo mật dữ liệu

Với email miễn phí dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và bị hack liên tục, dễ bị spam. Bởi chúng thiếu các biện pháp bảo mật cần thiết. Còn đối với email theo tên miền chuyên nghiệp bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công hack, spam và phần mềm độc hại.

Bạn có thể cài đặt các plugin bảo mật thích hợp và duy trì bảo mật cho hệ thống email của bạn như bạn muốn, vì bạn có toàn quyền kiểm soát nó. Bạn có thể thêm, thay đổi mật khẩu và xóa một tài khoản theo ý của bạn.

Trên đây là thông tin về vai trò của email theo tên miền đối với doanh nghiệp. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của email góp phần xây dựng doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín. Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ email theo tên miền hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Email theo tên miền có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Email theo tên miền có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Email theo tên miền có thể hiểu là địa chỉ email gắn với tên miền website của doanh nghiệp. Vậy email theo tên miền đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Hãy cùng Web 366 tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 1. Về thương hiệu 1.1. Sự chuyên nghiệp Một địa chỉ […]

400 490 500