Khi mua hosting chất lượng cao cần chú ý điều gì?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting chất lượng cao ngày càng nhiều từ đó dẫn đến các công ty cung cấp dịch vụ này cũng trở nên nở rộ. Cũng từ đây khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đi kèm cũng là khó khăn hơn trong việc tìm được đơn vị chất lượng giá cả phù hợp. Vậy cần chú ý điều gì khi mua hosting hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Những điều cần chú ý khi lựa chọn hosting chất lượng cao

1.1. Chi phí

Chắc chắn đây là yếu tố đầu tiên người dùng quan tâm ở bất kỳ dịch vụ nào. Nếu quá đắt đỏ thì dù chất lượng tốt khách hàng cũng phải cân nhắc. Vậy nên chi phí phải luôn phù hợp với khả năng tài chính của người dùng. Họ sẽ ưu tiên cho những sản phẩm giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

1.2. Về khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ hay còn gọi là dung lượng, đây là yếu tố đánh giá hosting cơ bản dành cho doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu hoạt động như đăng ảnh, video, viết blog hay quản lý trang web, khách hàng đều cần dung lượng cao. Với dung lượng đó, doanh nghiệp dễ dàng phát triển website cho nhiều người truy cập hơn, quảng bá hình ảnh tốt hơn. Để rõ hơn việc chọn lựa, khách hàng được khuyên hãy chọn dịch vụ có dung lượng phải từ 5 GB hay tốt nhất là 8 GB trở lên.

1.3. Đơn vị cung cấp dịch vụ

Các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao đều có website và quảng cáo dịch vụ tốt. Nhưng để không mua nhầm sản phẩm giá cao mà kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như đánh giá về đơn vị đó.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến hệ thống kỹ thuật của nhà cung cấp, đội ngũ chăm sóc có tốt không. Hay hệ thống bảo mật có đảm bảo hay không. 

1.4. Băng thông(bandwidth)

Lượng truy cập càng nhiều đồng nghĩa website được google đánh giá cao. Vì thế nếu trang web doanh nghiệp bị sập hệ thống cũng như băng thông, google sẽ giảm hạng mục website của người dùng và dẫn đến ít người truy cập. Hãy chọn băng thông không giới hạn để không gặp phải tình trạng trên.

1.5. Hosting được tạo ra từ hệ điều hành nào?

Dịch vụ Hosting hiện tại có tới hai hệ điều chính là Windows và Linux. Nếu doanh nghiệp thích có hệ điều hành dễ sử dụng và thân thiện thì chọn hệ điều hành Linux. Còn nếu có nhu cầu sử dụng chương trình Visual Studio thì hãy lấy ngay Windows để được hỗ trợ tốt nhất.

1.6. Ngôn ngữ

Một Hosting sử dụng hệ ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn dễ hiểu hơn tiếng Anh. Lý do nói như vậy vì thật sự nếu khách hàng sử dụng Hosting tiếng Anh dù bản thân chưa giỏi ngôn ngữ đó thì sẽ rất khó hiểu và khó điều khiển. Ngoài ra, hệ thống kỹ thuật này sẽ sử dụng những từ ngữ chuyên ngành và người dùng phải giỏi lắm mới hiểu rõ được.

2. Các thông số cần biết trong hosting

– Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

  • Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…
  • Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows. Do vậy khi load web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP…

– Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host

– Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

– PHP: Phiên bản php hỗ trợ

– Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

– RAM: Bộ nhớ đệm

– Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

– Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

– Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

– Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

– FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Trên đây là thông tin về những điều cần lưu ý khi lựa chọn hosting chất lượng cao và các thông số cần biết trong hosting. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp hosting chất lượng và phù hợp. Để được hỗ trợ chi tiết về dịch vụ hosting hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0852 080 383

Khi mua hosting chất lượng cao cần chú ý điều gì? Khi mua hosting chất lượng cao cần chú ý điều gì?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting chất lượng cao ngày càng nhiều từ đó dẫn đến các công ty cung cấp dịch vụ này cũng trở nên nở rộ. Cũng từ đây khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đi kèm cũng là khó khăn hơn trong việc tìm được đơn […]

400 490 500